Giáo sư xã hội học của Đại học Rutgers Patrick Carr (Batrick Carr) đã sống 8 năm trước khi điều trị ung thư máu thành công. Vào tháng 1 năm nay, căn bệnh tái phát. Anh ta phải tiếp tục hóa trị để kiểm soát u tủy.

Nhưng Covid-19 đã quét Philadelphia và Carl phải vật lộn vì nguồn cung cấp máu không đủ ảnh hưởng đến việc điều trị. Truy cập trực tiếp cũng bị hủy lần lượt. Sức khỏe của một giáo sư 53 tuổi dần xấu đi. Ông qua đời vào ngày 16 tháng Tư. –Maria Kefalas gọi chồng mình là bệnh nhân đại dịch bị lãng quên, cho rằng Covid-19 đã giết anh ta nhanh hơn, nhưng không bị nhiễm bệnh. — “Tôi không nói anh ta sẽ bị ung thư. Nhưng tôi nghĩ anh ta sẽ sống sót hơn 4 tháng mà không bị thiếu máu hay bác sĩ hiện tại. Tôi đã không chết vì Covid-19, họ đã chết vì họ Đã rơi vào một vị trí trống trong hệ thống y tế “, cô nói. Một đại dịch làm gián đoạn quá trình điều trị. Thiếu giường, nguồn cung cấp máu khan hiếm, và các bác sĩ kiệt sức. Các phường chuyên môn trở thành các đơn vị chăm sóc đặc biệt, và các bác sĩ phẫu thuật được chỉ định để điều trị bệnh nhân mắc các bệnh về đường hô hấp. Ngay cả khi có đủ không gian, trung tâm y tế vẫn sẽ ngần ngại cho phép những người bị nhiễm nCoV phải nhập viện để tránh lây nhiễm chéo. Mặc dù sức khỏe yếu, bản thân bệnh nhân không muốn tham gia vào bệnh viện.

Nhân viên y tế điều trị bệnh nhân bằng Covid-19. Ảnh: AFP-Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, chụp quang tuyến vú hoặc phẫu thuật tự chọn đã bị gián đoạn ở nhiều nơi, chẳng hạn như thay khớp gối, nâng cơ mặt và điều trị thoát vị. -Tuy nhiên, một số bệnh nhân vẫn rơi vào “vùng xám” của hệ thống y tế. Đây không phải là tình huống khẩn cấp, nhưng bệnh sẽ phát triển nhanh chóng và nếu không được điều trị, nó có thể dẫn đến tử vong hoặc tàn tật vĩnh viễn. Các bác sĩ và bệnh nhân phải đối mặt với triển vọng đáng lo ngại: quá trình điều trị sẽ bị trì hoãn trong bao lâu?

— Sự chậm trễ đặc biệt nguy hiểm với bệnh nhân ung thư. Bác sĩ nói rằng họ chỉ điều trị những trường hợp thực sự cần thiết để tiết kiệm thiết bị y tế và ngăn ngừa nhiễm trùng cho chính bệnh nhân. Nếu bị nhiễm nCoV, nhóm người này có thể bị chuyển nặng.

Nhiều bệnh nhân ung thư vú nên hoãn phẫu thuật. Nhưng các chuyên gia nói rằng nó thường sẽ không phải là một khối u lành tính, vì vậy nó sẽ không ảnh hưởng đến sự tiến triển của bệnh. Một số bác sĩ khuyên nên cho bệnh nhân dùng thuốc trong khi chờ phẫu thuật, bao gồm thuốc ức chế hormone hoặc hóa trị. Tuy nhiên, bệnh nhân cần tư vấn tâm lý để chấp nhận sự thay đổi này.

“Khi căn bệnh đã được kiểm soát, chúng tôi sẽ quay lại sau”, bác sĩ Larry Norton, giám đốc y tế cho biết. Trung tâm Ung thư vú Evelyninois Muff cho biết:

Đối với bệnh nhân ung thư phổi, Tiến sĩ Jacob Sands, chuyên gia về vú tại Viện Ung thư Dana-Farber, cho biết tác dụng phụ của La hóa trị liệu gây ra cho một số người nhất định Nhạy cảm hơn với nCoV. Các bác phải chọn phương pháp khác.

Ông giải thích rằng mặc dù nó có lợi cho bệnh nhân, phương pháp này vẫn sẽ để lại nhiều biến chứng, bao gồm cả sốt, giúp họ dễ dàng hơn cho khoa cấp cứu – do Covid-19, chứa nhiều virus. Do đó, các bác sĩ có xu hướng dùng các liệu pháp thay thế, có thể ít hiệu quả hơn nhưng an toàn hơn.

Đại dịch cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động cấy ghép. Kể từ khi dịch bệnh, số người hiến tạng đã giảm mạnh, theo Helen Irving, giám đốc điều hành của LiveOnNY, Điều phối viên cấy ghép nội tạng East Coast.

Các nhà tài trợ tiềm năng thường chết. Bộ não hoặc thực vật sống chủ yếu là tình cờ hoặc quá mức. Một số người có thể đã bị nhiễm nCoV và nội tạng của họ không còn nữa.

Bác sĩ Kasi McCune, bác sĩ phẫu thuật của Trung tâm Y tế Trưởng lão ở New York ở Colombia. Ảnh: “Thời báo New York”

Ngoài ra, do tình trạng cách ly, gia đình bệnh nhân không thể thảo luận vấn đề với bác sĩ trong bệnh viện.

“Chúng tôi phải thảo luận với họ qua điện thoại. Điều này chắc chắn không dễ dàng. Cho đến nay, chúng tôi vẫn đang nói chuyện trực tiếp”, cô nói. Được sử dụng trong 75 hoạt động cấy ghép. Con số hiện tại giảm xuống 25%.

Điều tương tự áp dụng cho các nhà tài trợ của các cơ quan sống. Bác sĩ Kasi McCune, một bác sĩ phẫu thuật tại Trung tâm Y tế Columbia ở Columbia, New York, cho biếtTrước đại dịch, Terian (Terian), Hoa Kỳ đã thực hiện khoảng 750 ca ghép thận mỗi tuần. Đến cuối tháng 3, con số này đã giảm xuống còn 350.

Bệnh nhân bị suy thận có thể được điều trị lọc máu. Nhưng bệnh nhân bị suy gan không còn cách nào khác là phải phẫu thuật. “” Chúng tôi biết rằng bệnh nhân Covid-19 là ưu tiên hàng đầu. Nhưng một số người sẽ chết vì bệnh gan tiến triển. Cuối cùng, “Irving nói.

Trong nhiều trường hợp nCoV, các bệnh viện thường quá tải. Phòng phẫu thuật đã được chuyển đổi thành một phòng phục hồi chức năng tích cực (ICU), ngăn các bác sĩ thu hoạch nội tạng từ những người hiến tặng đã qua đời.

Tình hình hiến tặng trực tiếp cũng bị ảnh hưởng, bởi vì cả người thụ hưởng và người thụ hưởng phải được cấp cứu trong chăm sóc đặc biệt sau ca phẫu thuật. Nó dường như là “xa xỉ” trong đại dịch, khi giường bệnh nhân nhiều hơn bệnh nhân bị nhiễm nCoV Giống như.

Bác sĩ phẫu thuật thần kinh cũng báo cáo một tình huống tương tự.

“Có 65 trường hợp phẫu thuật não trong khoa của chúng tôi”, bác sĩ David Langer, giám đốc khoa thần kinh tại Bệnh viện Lenox Hill cho biết. Một vài tuần làm việc thường ngày. Họ được hướng dẫn điều trị cho bệnh nhân Covid-19 trong phòng chăm sóc đặc biệt.- Bác sĩ Bruce K. Lowell, bác sĩ ở New York. Ảnh: “Thời báo New York”

Cuộc phẫu thuật bị trì hoãn vì lý do an toàn Ông nói: “Bản thân bệnh nhân không muốn đến bệnh viện. “Nhưng đối với những người khác, sự chậm trễ là tương đối nguy hiểm. Tiến sĩ Lange nói rằng nhiều người rất cần phẫu thuật để ngăn ngừa đột quỵ.” Thông thường, chúng tôi sẽ phẫu thuật trong vòng vài tuần. Họ đang gặp nguy hiểm và không có lý do để chờ đợi. .. Tiến sĩ Bruce K. Lowell, một bác sĩ ở New York, nói rằng Covid-19 có thể tước đi nhu cầu điều trị cơ bản của những người thậm chí không bị bệnh, do đó giết chết họ. Những người mắc bệnh tiểu đường và huyết áp cao vẫn cần kiểm tra thường xuyên để điều chỉnh đơn thuốc.

“Mọi người vẫn bị bệnh tim và đột quỵ. Ngoài Covid-19, “anh nói. Anh nói .

Thục Linh (theo báo cáo của” Thời báo New York “)

chọn sự sống và cái chết trong trận chiến Covid-19

Sự lựa chọn khó khăn của các bác sĩ Mỹ — thanh niên 106 tuổi đánh bại nCoV

Bệnh nhân Covid-19: “Chiến đấu chống lại virus là một cơn ác mộng”,