Tại lễ phát động chiến dịch truyền thông, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, ung thư đang là gánh nặng bệnh tật lớn ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. , 18/10 sáng.

Theo thống kê của cơ quan đăng ký ung thư, mỗi năm cả nước có gần 165.000 ca ung thư mới, trong đó có 15.000 ca ung thư vú, chiếm 20,6% tổng số ca ung thư ở phụ nữ. Những năm gần đây, độ tuổi phụ nữ mắc ung thư vú ở Việt Nam có xu hướng trẻ hóa.

Ung thư vú là bệnh dễ phát hiện nhất, nhưng có đến 50% phụ nữ khám sức khỏe trong phòng tập thể dục. Muộn màng. Đồng thời, ung thư vú nếu được phát hiện càng sớm thì hơn 90% trường hợp phát hiện sớm có thể chữa khỏi càng sớm càng tốt.

“Ung thư vú nếu được phát hiện càng sớm thì có thể chữa khỏi hoàn toàn. Điều trị càng đơn giản thì hiệu quả điều trị càng cao và chi phí điều trị càng thấp.

Tuy nhiên, do yếu tố tâm lý nên nhiều phụ nữ Việt Nam vẫn còn e ngại. Đi khám, tầm soát sớm để phát hiện sớm, bệnh đến viện muộn thì điều trị khó khăn và tốn kém – – Thứ trưởng Thuận và các nghệ sĩ khởi xướng tầm soát ung thư vú sớm ngày 18/10 Kiểm tra các hoạt động Ảnh: Quỳnh Anh .— Các phương pháp điều trị ung thư vú hiện nay đã có nhiều tiến bộ như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị và liệu pháp hormone, liệu pháp sinh học (liệu pháp đích) các liệu pháp liên quan đến điều trị. Chất lượng ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên, mấu chốt của việc điều trị hiệu quả là phát hiện sớm ung thư.

Nếu phát hiện sớm có thể chữa khỏi hoàn toàn. Ở giai đoạn 1-2, hơn 90% bệnh nhân có thể điều trị ổn định. Ở giai đoạn 3, nếu Tỷ lệ chữa khỏi khi phát hiện sớm là 60%. Ở giai đoạn 4, việc điều trị thường chỉ để kéo dài sự sống và giảm bớt các triệu chứng đau.

Tự kiểm tra là biện pháp quan trọng nhất để phát hiện sớm ung thư vú. Phụ nữ nên tự khám vú thường xuyên hàng tháng Tốt nhất nên kiểm tra khi thấy vú mềm sau khi hành kinh, trong gia đình có người thân mắc bệnh thì nguy cơ cao, nếu có khối u hoặc thay đổi vú thì phải đến bệnh viện càng sớm càng tốt. , Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư-Ngày mai tươi sáng, phối hợp với các ban ngành trong việc tầm soát và phát hiện sớm ung thư vú, trong nhiều năm qua, chương trình đã liên tục được triển khai, chương trình đã và đang phối hợp với các bệnh viện và các đơn vị báo chí quảng bá công nghệ khám sàng lọc Hãy quan tâm đến phụ nữ khỏe mạnh.

Theo số liệu của Bệnh viện K, những năm gần đây, tỷ lệ phát hiện sớm ung thư vú (giai đoạn 0, 1, 2) đã vượt quá 70%.

Năm nay, quỹ tiếp tục tổ chức Chiến dịch với chủ đề “Chung tay phục vụ những người phụ nữ tôi yêu thương” nhằm nâng cao kiến ​​thức và phương pháp tầm soát, khám cho khoảng 5.000 phụ nữ được phát hiện sớm nhất mắc bệnh ung thư vú. Chiến dịch giúp phụ nữ nâng cao nhận thức về căn bệnh nguy hiểm và gây tử vong này. Khám sàng lọc, đặc biệt là đối với phụ nữ trên 40 tuổi.