Chị Hà Phương (khu trung tâm Cầu Giấy) rất hài lòng với dịch vụ sau khi đi xe Grab giá rẻ đều đặn gần một tháng. Cô Feng đề cập rằng việc dọn dẹp xe, tài xế lịch sự và một nửa tiền taxi thông thường là tiền trợ cấp của cô.

Trong những ngày gần đây, rất khó để gọi xe qua ứng dụng di động của nó. Hướng dẫn sử dụng của người lái xe vẫn còn đầy đủ trên hệ thống, nhưng không ai chấp nhận vận chuyển. Vị khách phàn nàn: “Trước đây tôi muốn đến vườn nhà tôi từ TP Thanh Hóa nhưng gọi 5 lần thì tài xế mới chịu.” Hỏi tài xế một câu, Phương giải thích là do nhà cung cấp GrabTaxi mới áp dụng mức giảm. Chính sách hỗ trợ của tài xế bao gồm phí hỗ trợ đi lại và tiền thưởng hàng tuần … vì vậy mà thu nhập của họ đã giảm mạnh so với trước đây. Vì lý do này, chỉ có thể nhận xe khi khách hàng lái xe trên 5 km để được hưởng mức hỗ trợ cao của công ty.

Đã được thử nghiệm từ tháng 5 và mở rộng đến 12 quận kể từ tháng 9. Mới đây, GrabTaxi đồng loạt cung cấp cho các tài xế hai hình thức hỗ trợ tài chính theo mô hình siêu rẻ này. Như vậy, ngoài số tiền hành khách nhận được (không bao gồm khuyến mại), tài xế sẽ được trả từ 30.000 đến 70.000 đồng cho mỗi hành trình tùy theo số km và dòng xe. Trong những ngày làm việc từ 750 km đến 950 km, tài xế sẽ được thưởng thêm từ 3 đến 5 triệu đồng. Ngoài ra, theo đánh giá của khách hàng, nếu tài xế lái xe 300 đến 600 km / tuần còn có thể nhận thưởng từ 2 đến 4 triệu đồng. Vì vậy, trung bình mỗi km khách hàng phải trả chỉ 6.000 đồng, tài xế có thể thu nhập hàng chục triệu đồng / tháng.

“Tôi chạy mỗi ngày. Tôi có thể lái hơn 400 km một tuần. Thực tế, nếu tài xế làm việc chăm chỉ, không khó để nhận được tiền thưởng từ công ty”, tài xế taxi 10 năm kinh nghiệm của Duke . Anh cho biết, tháng trước thu nhập khoảng 35 triệu đồng, anh vay ngân hàng, mua xe khác và thuê tài xế.

Nhưng GrabTaxi vừa thông báo sẽ giảm hỗ trợ đi lại ngắn ngày từ 40.000 đồng xuống 20.000 đồng, tiền thưởng tuần cho tài xế cũng giảm từ 2 triệu đồng xuống còn 400.000 đồng. Mỗi tháng tôi phải trả cho tài xế 10 triệu, kể cả lãi ngân hàng, khấu hao … mà thu nhập của tôi chỉ bằng 1/3 “. Chủ xe này rất lo lắng.

Một tài xế khác Phạm Nghĩa (Bắc Từ Liêm) ), điểm cấp thiết nhất chính là chính sách hỗ trợ mà Grab Taxi đưa ra, thay đổi liên tục, không gò bó, cuối cùng yêu cầu nhất thời luôn khiến tài xế chạnh lòng.

“Ví dụ, phần thưởng cao nhất là 10 Mùng 5, tài xế nộp hồ sơ lái 950 km / tuần là 5 triệu đồng, đến ngày 12/10 bị cắt chỉ còn vài trăm nghìn thưởng cho tài xế 5 sao, và ngày 19/10 cắt hết quỹ. Hỗ trợ đi lại. Ông nói thêm rằng các sách bổ sung khác là đúng. bởi. Vì vậy, tùy theo điều kiện kinh doanh và yêu cầu cụ thể của thị trường, công ty sẽ xây dựng các kế hoạch khác nhau, nhưng một mục tiêu nhất quán sẽ khuyến khích lái xe cung cấp dịch vụ chất lượng cao nhất.

“Tất cả các chính sách khuyến khích chỉ là tạm thời và sẽ thay đổi theo nhu cầu thị trường. Thay đổi cũng là một phần của chính sách thương mại, vì vậy rất khó để đưa ra lý do thay đổi”, bà Emily nói.

Theo đại diện GrabTaxi, một phần lợi nhuận của công ty đến từ các nhà cung cấp doanh thu (tài xế) được chia sẻ bởi bộ phận dịch vụ vận tải. Tuy nhiên, công ty vẫn đang trong giai đoạn đầu tư tạo dựng thương hiệu, định hình, tạo thói quen cho người dùng và đối tác, để luôn duy trì các chính sách ưu đãi khác biệt.

Về vấn đề hợp tác với tài xế, vị đại diện cho biết: GrabTaxi có nhiều cam kết phải được cơ quan chức năng chấp hành nghiêm chỉnh, vì vậy cần tăng cường quy định đối với tài xế cũ và chỉ cho phép những xe đủ tiêu chuẩn. “Mối quan hệ giữa GrabTaxi và tài xế là quan hệ hợp tác nội bộ. Chủ xe không đạt tiêu chuẩn mà chúng tôi đang sửa chữa có khuyết điểm. GrabTaxi. Bà Emily nhấn mạnh:” Chỉ hợp tác với những đơn vị đáp ứng đầy đủ các yêu cầu vận tải hành khách theo hình thức xe hợp đồng . “