Cách đây 30 năm, các nha sĩ Mỹ đã sử dụng 4 kỹ thuật khác nhau để cấy ghép 6 chiếc răng cho Michael. Theo thời gian, những chiếc răng còn lại rụng dần và răng yếu dần đi. Để phục hồi một chiếc răng hoàn chỉnh, bạn cần phải loại bỏ phần cấy ghép bị hỏng.

Sau khi ông nghỉ hưu, nha sĩ người Mỹ đã khuyên ông nên kết hợp điều trị nha khoa khi đi du lịch Châu Á. Anh đã từng đến nhiều nước, như Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia … để hội chẩn và điều trị. Một số phòng khám nha khoa từ chối vì tình hình phức tạp, có nơi chỉ nhận cấy ghép mới chứ không thanh lý răng cũ. – Cuối năm 2019, anh đến Việt Nam gặp bác sĩ Zeng Zhiwei và bác sĩ Trần Kim Quỳnh Tiên. Một phòng khám nha khoa tại TP. Bác sĩ cho biết đây là một tình huống khó và cần phải thay implant để tái tạo khuôn hàm mới. Hệ thống cấy ghép implant đã lỗi thời và không còn được sử dụng trên toàn thế giới. Các nhà cung cấp thiết bị có hệ thống phù hợp. Sau hai tháng nghiên cứu thất bại, bác sĩ quyết định tự mình tung ra một bộ dụng cụ tương thích.

“Chúng tôi đã mất hơn một tuần để loại bỏ dấu khóa trên mẫu hàm, đồng thời điều chỉnh và kiểm tra miệng của bệnh nhân. Bác sĩ Tian cho biết:” Một chân đã được lấy ra khỏi mô cấy ghép thành công. “Ông Michael Swift được điều trị tại Việt Nam. Ảnh: Jenny. Theo bác sĩ Andrew, bệnh nhân nên cắt bớt phần nướu răng hàm và lõm để tránh ảnh hưởng đến không gian cấy ghép. Bác sĩ nên nới rộng không gian cấy ghép. Khoảng cách giữa các vị trí trồng lại của vật thể cần được chỉnh sửa sao cho xương đủ tốt để đặt trụ implant mới ổn định lâu dài Cho bệnh nhân đeo tạm xương hàm để quan sát khả năng thích ứng của nó, sau đó chuyển sang bọc răng sứ .— – Ông Michael cho biết sau 6 tháng điều trị liên tục, ông không còn đau nhức nữa, răng đều và đẹp, ăn uống thoải mái, giao tiếp trẻ trung và tự tin. – – Michael Swift sau khi răng đã hồi phục hoàn toàn. : Jenny. – – Bác sĩ Andrew cho biết implant có vai trò thay thế chân răng đã mất và được chế tạo thành khung răng sứ hoặc cầu răng thay thế phía trên, ngày nay, tỷ lệ thành công khi cấy ghép implant là khoảng 98%. Khả năng vừa khít cung hàm như răng thật nên có thể đứng thẳng mà không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, đồng thời có độ ổn định lớn.

Một số dấu hiệu nhận biết implant thất bại cần can thiệp sớm đây là implant Khi thực hiện cấy ghép, dị ứng ngay với vật liệu hợp kim titan, đau co giật dữ dội, tụt nướu quanh implant, khó ăn uống, cắn cắn, lung lay và xê dịch implant … Lê Phương