Nhà làm phim 42 tuổi người Australia gốc Hoa đang chiến đấu với căn bệnh ung thư biểu mô tuyến giáp (ACC), một bệnh mô hiếm gặp. Khối u đã di căn khắp cơ thể, phổi, não, cột sống và hộp sọ của anh ấy.

“Tôi không thể nói tôi phải sống bao lâu, bạn không bao giờ biết được”, anh nói. Một bên mắt của Wong bị mù, nhưng anh vẫn đang học cách để sống một cuộc sống trọn vẹn trong thời gian còn lại. Bộ phim đầu tiên của anh ấy “The Calm Beyond” (The Calm Beyond) đã mang kinh nghiệm của anh ấy lên màn ảnh. ACC thường xảy ra ở các tuyến nước bọt của đầu và cổ. Nghiên cứu về sự phổ biến của bệnh ở châu Á còn hạn chế. Bác sĩ không biết nguyên nhân của bệnh. Theo Tổ chức Quốc gia về Các bệnh Hiếm muộn, khoảng 1.200 người Mỹ sẽ phát triển loại khối u này mỗi năm. Sau nhiều lần thăm khám để xác định nguyên nhân gây đau cơ dai dẳng, kết quả sinh thiết và hình ảnh năm 2018 cho thấy Wong và ung thư. Trong lần xạ trị đầu tiên, bệnh đã khỏi và anh nghĩ mình bị ung thư.

Vào tháng Hai năm nay, Huang cảm thấy không khỏe trở lại. Ông cho biết: “Khi tôi tập thể dục và thực hiện các hoạt động hàng ngày, tôi đột nhiên cảm thấy khó thở.” Kết quả khám nghiệm cho thấy ung thư đã tái phát và khối u đã biến mất. Tiên lượng của anh ấy không lạc quan. Chuyển giao ACC có thể “rút ngắn cuộc sống của những người bình thường chỉ trong vài tháng.” Phương pháp hóa trị của Huang không còn hiệu quả. Để có thể sống sót, anh phải được hóa trị và truyền vitamin C và vitamin B12 qua đường tĩnh mạch. Ảnh: Joshua Wong .—— Từ lâu, vợ chồng Wong nghĩ rằng đã đến lúc phải sống thay vì chờ chết. Anh ấy giải thích: “Chúng tôi chọn tiếp tục theo đuổi những gì chúng tôi quan tâm, đồng thời duy trì sự khôn ngoan đầy đủ, chẳng hạn như không bỏ qua việc nghỉ ngơi và làm những điều tích cực.”

Trong cuộc chiến giữa ung thư và đại dịch Covid-19, anh Đã đạt được những thành tựu đáng kể. Vào tháng 5, cặp đôi chào đón con gái đầu lòng, Emery. Vào ngày 16 tháng 10, bộ phim giả tưởng “Beyond Peace” của cô đã được công chiếu tại Liên hoan phim Adelaide ở Úc. Bộ phim kể về hành trình sống sót của một người phụ nữ sau trận sóng thần ở Hong Kong.

Huang đã lên ý tưởng kịch bản khi quay phim bằng cộng hưởng từ vào năm 2018. bão táp. “Đó không chỉ là cách bạn sống, mà còn là cách bạn sống sau cơn bão”, anh chia sẻ. Huang nói thêm: “Nỗi đau không chỉ ảnh hưởng đến bạn mà còn ảnh hưởng đến những người phải chịu đựng nhưng không thể giúp bạn.”

Để chống lại bệnh ung thư, ông nói rằng sự cân bằng và thái độ đối với cuộc sống là những yếu tố quan trọng. Wong nói rằng bệnh nhân không nên bị ép buộc phải giữ tinh thần lạc quan. Anh cho rằng, cuộc sống có những ngày tốt đẹp nhưng cũng có những lúc đau khổ. Nhận thấy sự tồn tại của đôi bên là hoàn toàn bình thường.

“Không sai khi ngồi xuống, nhưng đừng nằm xuống vì đau. Đau đớn, tức giận, một vài giây đau đớn sẽ làm bạn choáng ngợp. Nó không làm cho những người xung quanh tôi thoải mái hơn “, anh nói.

Huang học cách tập trung vào những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống và biết cách chăm sóc con gái nhỏ của mình. Anh nói:” Chỉ khi tôi mất gần hết Tôi chỉ cảm ơn Chúa khi tôi có thể nhận ra mọi thứ và cảm ơn tôi vì những gì tôi đang có. “Một chất độc khác của Wong là bác sĩ chuyên khoa ung thư của huấn luyện viên Leora Caylor. Anh ấy giữ suy nghĩ của mình” đầy thái độ tích cực “. Suy nghĩ chứ không phải chỉ số đau của bác sĩ ..

” Leora khiến tôi hiểu “Cuối cùng, tôi có thể kết hợp các liệu pháp truyền thống, chẳng hạn như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị với các liệu pháp tự nhiên, để tạo thành một chế độ ăn uống cá nhân và phù hợp nhất trên thế giới.” Uống một liều lượng lớn vitamin bổ sung qua đường tiêm. Điều này cũng giúp tôi nhận ra rằng sức khỏe tốt bắt đầu từ nền tảng của sức khỏe. Vì vậy, ngoài việc tầm soát ung thư truyền thống, tôi còn thực hiện thêm các cuộc kiểm tra chuyên khoa .

Thông qua huấn luyện viên Leora, anh đã hỏi bác sĩ chuyên khoa ung thư những câu hỏi phù hợp để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

Joshua Wong cùng vợ và con gái chụp ảnh: Joshua Wong (Joshua Wong) .— -Ông cũng ca ngợi Chelsea, người phụ nữ “người hùng” đã sát cánh cùng ông trong suốt 7 năm chống chọi với căn bệnh ung thư.Bệnh tật có thể nghỉ ngơi. Với vai trò là nhà biên kịch kiêm đạo diễn, anh thường thức đến 3 giờ sáng để hoàn thành công việc. Tuy nhiên, căn bệnh ung thư khiến anh nhận ra rằng mình cần ngủ đủ giấc để thư giãn về tinh thần, tâm lý và tình cảm.

Trước khi bị ung thư, ông Huang nghĩ rằng chế độ ăn uống của mình rất lành mạnh. Salad đậm đà. Nhưng giờ anh chú ý hơn đến nguồn thực phẩm để đảm bảo thực phẩm không chứa hóa chất độc hại.

“Nếu bạn thêm hormone, trọng lượng hoặc thịt gà biến đổi gen vào món salad của mình, nó có thể có tác dụng tương tự, anh ấy giải thích:”

Thay đổi chế độ ăn uống của bạn và giảm hầu hết lượng đường trong chế độ ăn uống hàng ngày Và carbohydrate. Điều này không hề dễ dàng, nhất là đối với người châu Á. Nó cũng rất đắt. Ông nói: “Nhưng triết lý của tôi là bạn dành ba phần chính trong cuộc sống: thời gian, tiền bạc và sức khỏe. Tôi muốn dành nhiều thời gian và tiền bạc cho sức khỏe.” May mắn thay, sự kết hợp của hóa trị và liệu pháp tự nhiên là Có hiệu lực. So với kích thước ban đầu, khối u trong não của anh đã nhỏ đi một nửa, khả năng di căn phổi cũng giảm đáng kể. Tuy nhiên, anh vẫn có những khối u ác tính khác. Wong tiếp tục tìm kiếm các phòng khám trên khắp thế giới để tìm ra con đường điều trị tiếp theo.

“Tôi không thích ung thư hay bệnh tật, nhưng nỗi đau là cơ hội hoặc cảnh báo cho họ. Tôi trưởng thành, học hỏi và chữa lành”, anh nói.

Th Từ Linh (từ SCMP)