Vào ngày 24 tháng 1, Bộ Y tế đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp về bệnh viêm phổi ở Vũ Hán. Bộ phận kiểm tra và điều trị đã yêu cầu bệnh viện thiết lập một khu vực chờ để tiến hành kiểm tra riêng cho những bệnh nhân bị nhiễm hoặc nghi ngờ bị nhiễm nCoV, và có các dấu hiệu và hướng dẫn rõ ràng. Kiểm soát bệnh nhân bị nhiễm bệnh hoặc bệnh nhân nghi ngờ bị nhiễm nCoV tại quầy tiếp tân. Đảm bảo có đầy đủ các phương tiện phòng ngừa, đặc biệt là quần áo bảo hộ cá nhân, dung dịch vệ sinh tay và khẩu trang y tế.

“Bệnh nhân trong tình huống khẩn cấp nên được sử dụng đúng theo yêu cầu của sở y tế”, hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các cơ sở điều trị tuân thủ các biện pháp phòng ngừa tiêu chuẩn, như vệ sinh tay và hô hấp, sử dụng các thiết bị bảo vệ riêng biệt, bảo vệ chống các vật sắc nhọn, quản lý chất thải, vệ sinh bề mặt … các đơn vị phòng ngừa dựa trên đường lây truyền (đường tiếp xúc, Đường dây phóng và đường dây trên không) .

Bộ y tế chịu trách nhiệm phổ biến và hướng dẫn bệnh nhân và gia đình họ. Mặt nạ, vệ sinh hô hấp. Khuyến khích tất cả bệnh nhân và gia đình họ đeo khẩu trang khi đến dịch vụ kiểm tra qua loa, theo hướng dẫn trực tiếp của áp phích, tờ rơi …

Cần cải thiện sàn khử trùng hóa chất của bệnh nhân. Đảm bảo rằng các phòng khám và phòng của bệnh nhân bị nhiễm nCoV được thông gió tốt.

Vào ngày 23 tháng 1, bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Quốc gia. Ảnh: Ruan Zhi (Nguyễn Chi).

Giáo viên trong đội ngũ tiếp nhận và điều trị cần có một dấu hiệu cảnh báo trong khu vực cách ly bị nhiễm nCoV. Giảm thiểu số lượng người vào và ra khỏi khu vực cách ly. Tuân thủ các biện pháp phòng ngừa tiêu chuẩn. Cách ly phòng ngừa được áp dụng trong ba chế độ truyền, và cần chú ý đặc biệt để ngăn ngừa truyền qua cách ly tiếp xúc và nhỏ giọt. Khi các thủ tục có thể dẫn đến sự hình thành các hạt aerosol, hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa cách ly trong không khí. Cung cấp dịch vụ phòng ngừa đầy đủ, đặc biệt là các giải pháp vệ sinh tay và mặt nạ y tế.

Tại đây, vui lòng yêu cầu một nhân viên y tế riêng biệt điều trị và điều trị cho bệnh nhân bị nhiễm nCoV đáng ngờ hoặc đáng ngờ. Nhân viên y tế như vậy không tham gia vào việc điều trị và chăm sóc bệnh nhân khác để ngăn ngừa nhiễm trùng.

– Thông gió phòng ít nhất 3 lần một ngày. Nếu bệnh nhân được đặt nội khí quản, cẩn thận thực hiện một loạt các biện pháp liên quan đến thở máy để ngăn ngừa viêm phổi, và thực hiện một loạt các biện pháp để ngăn ngừa nhiễm trùng huyết trong bệnh viện.

Bộ Y tế cũng khuyến nghị hạn chế những người bị nhiễm hoặc nghi ngờ bị nhiễm nCoV trong khu vực cách ly. Nếu giao thông là cần thiết, thiết lập một con đường riêng biệt với ít giao thông. Bệnh nhân và gia đình của họ nên đeo khẩu trang y tế, đặc biệt là khi vận chuyển bệnh nhân đến các khu vực bị cô lập.

Ngoài ra, các công cụ nên được thu thập, niêm phong và tập trung sau khi sử dụng. Trong trung tâm khử trùng – khử trùng. Sau khi sử dụng, vải được thu thập, niêm phong và ném vào phòng giặt. Tất cả chất thải rắn phát sinh trong khu vực kiểm dịch được quản lý và xử lý như chất thải y tế nguy hiểm. Tăng cường vệ sinh sàn và sử dụng hóa chất khử trùng để tăng diện tích phòng theo yêu cầu.

Để tránh nhân viên y tế, thành viên gia đình và du khách, Bộ Y tế khuyến nghị giảm thiểu nhân viên y tế, thành viên gia đình bị bệnh và du khách càng nhiều càng tốt. Người vào khu vực cách ly phải tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn phòng ngừa khi vào khu vực cách ly.

Viêm phổi coronavirus mới (nCoV) rất phức tạp. Vào sáng ngày 24 tháng 1, nhà chức trách Trung Quốc đã thông báo rằng số người chết vì viêm phổi nCoV đã tăng lên 25, tăng 8 so với ngày hôm trước. Để ngăn chặn dịch bệnh viêm phổi, Trung Quốc đã chặn 7 thành phố khác và tăng số lượng thành phố bị chặn lên 10.

Sau cuộc họp ngày 23 tháng 1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã quyết định không tuyên bố viêm phổi do vi rút nCoV của Vũ Hán là một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng quốc tế (USPPI)

Các chuyên gia nói rằng nCoV coronavirus có tác động rất lớn Hầu hết người cao tuổi có tiền sử bệnh. Gần một nửa số bệnh nhân viêm phổi ở thành phố Vũ Hán đã chết ở tuổi 80 trở lên, và hầu hết trong số họ mắc các bệnh trước đó.

Bệnh viện Qiao Rui xác nhận rằng 2 trường hợp dương tính với nCoV là ông Li Đinh và con trai ông sinh năm 1954. Li Zichao, nam, sinh năm 1992. Hai luật sư Trung Quốc mắc bệnh viêm phổi từ cha Vũ Vũ tại Việt Nam. 0989671115, 0963851919. Bộ Y tế khuyến cáo mọi người nên liên hệ với Cục Y tế Dự phòng.Nếu bạn nghi ngờ viêm phổi hoặc viêm phổi, vui lòng liên hệ với g hoặc bộ y tế gần nhất.

Lê Nga