Theo bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Đinh, nguyên trưởng khoa Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương, theo thống kê của Bộ Y tế, khoảng 10-15% người dân Việt Nam bị viêm mũi dị ứng năm 2015. ứng dụng. Nhiều nghiên cứu tin rằng những người bị viêm mũi dị ứng có nguy cơ mắc hen suyễn cao gấp ba lần. Viêm mũi dị ứng là tình trạng viêm của lớp lót bên trong của đường hô hấp trên và là một bệnh chuyên khoa. Tai, mũi và họng. Hen suyễn là tình trạng viêm của đường hô hấp dưới, ngăn không khí chảy vào và ra khỏi phổi. Cả hai bệnh đều có quá trình viêm giống nhau và xảy ra trên cùng một niêm mạc.

Các triệu chứng của bệnh nhân viêm mũi dị ứng bị sổ mũi (thường là trong và thưa), hắt hơi trong mỗi đại tràng dài, nghẹt mũi, ngứa mũi. Các triệu chứng thường xuất hiện cùng một lúc và kéo dài trong một thời gian dài, chẳng hạn như bụi, phấn hoa, nấm mốc, biến đổi khí hậu, v.v … Bệnh nhân thường không thể thở bằng mũi và được sử dụng để thay đổi miệng để thở, ảnh hưởng trực tiếp đến đường hô hấp dưới và gây hen suyễn. Ở trên, do viêm mũi dị ứng và cúm, nhiều bệnh nhân thường nhầm lẫn các triệu chứng, dẫn đến xử lý không đúng cách. Nó cũng là nguyên nhân của viêm mũi dị ứng kéo dài và hen suyễn.

— Các triệu chứng điển hình của bệnh hen suyễn là ho, khò khè, khó thở, ngực nặng, thường vào buổi tối hoặc sáng sớm. . Những màn trình diễn thay đổi theo thời gian và cường độ. Ngoài các chất kích thích tương tự như viêm mũi dị ứng, căn bệnh này có thể rất nghiêm trọng do nhiễm virus (cúm) hoặc làm việc quá sức.

Viêm mũi dị ứng lâu dài có thể gây hen suyễn.

Bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng cần điều trị sớm để tránh các biến chứng như ngưng thở khi ngủ, mất ngủ, tập trung thấp, tránh hen suyễn lâu dài và tránh hen suyễn nặng hơn (nếu có). . Bệnh nhân cần được kiểm tra hen suyễn.

– Để điều trị viêm mũi dị ứng và hen suyễn, bệnh nhân nên tránh kích ứng, chẳng hạn như bụi, phấn hoa, thực phẩm gây dị ứng … Đồng thời, công nhân nên giữ vệ sinh mũi, sử dụng thuốc xịt hoặc thuốc nhỏ để giảm dị ứng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Phó giáo sư Nguyễn Thị Ngọc Đinh, trên thực tế, đã thêm một số bệnh nhân. Khi viêm mũi dị ứng thường chỉ mua thuốc co mạch, thuốc nhỏ có thể giảm ngay nghẹt mũi và chảy nước mũi. Tuy nhiên, sử dụng kéo dài sẽ làm tăng viêm niêm mạc mũi. Do đó, ngay cả đối với các bệnh thông thường, nên kiểm tra và điều trị theo loại và liều lượng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. … Đối với bệnh nhân hen suyễn, nên sử dụng hai bộ thuốc điều trị: khi đội cứu hộ và nhân viên y tế dự phòng sử dụng. Phải tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của bác sĩ, xem xét thường xuyên. Thông thường, khi trẻ em trong tình trạng ổn định, chúng có thể ngừng thuốc trong một thời gian ngắn, nhưng đối với người lớn, khi nhận được thuốc giãn phế quản và corticosteroid, chúng không nên ngừng thuốc đột ngột. Bệnh nhân hen suyễn có thể sử dụng các loại thảo mộc làm từ cây ma hoàng, tannin, giữa mùa hè, cam thảo, schisandra và cần tây k. Theo y học cổ truyền, những cây này có tác dụng điều trị các triệu chứng hen suyễn, giảm độ nhạy cảm đường hô hấp và viêm mũi dị ứng. Những người mắc hai bệnh này cũng có thể được sử dụng để điều trị, giúp giảm việc sử dụng nhiều loại thuốc, có thể ảnh hưởng đến gan và thận.

Haiyan

Thuốc hen suyễn P / H được sử dụng để điều trị hen phế quản, ho, tức ngực, đờm có biểu hiện khó thở; để ngăn ngừa cơn hen tái phát. Thành phần chính: mẹ, tan, bán quý, cam thảo, schisandra, đóng hộp, hạnh nhân, mẹ kế, da trần, bà.

Cách sử dụng và liều lượng: hai lần một ngày. sau khi ăn. Trẻ em 1 đến 2 tuổi uống 10 ml mỗi lần. Trẻ em 3 đến 6 tuổi 15 ml mỗi lần. Trẻ em từ 7 đến 12 tuổi uống mỗi lần 20 ml. Người lớn uống 30 ml mỗi người. Bệnh nặng có thể sử dụng một nửa hoặc một nửa liều trên trong 8-10 tuần điều trị.

Quảng cáo của Công ty TNHH Dược phẩm Phúc Hưng Đông Phương (Số 96-98, Đường Nguyễn Xuân, Hà Nội, Hà Nội) 1163/12 / QLD-TT. Vui lòng liên hệ 1800 545 435. Thông tin về trang web hoặc Facebook.