Ourhealth là một trong những ứng dụng công nghệ thông tin y tế được các bác sĩ giới thiệu tại Hội nghị Tim mạch toàn quốc tại Hà Nội từ ngày 16 đến 18/10. PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, trước sức ảnh hưởng mạnh mẽ của công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo (IA), khám chữa bệnh trực tuyến đang là xu hướng toàn cầu.

Nền tảng do Tập đoàn Công nghiệp Công nghệ cao Viettel phát triển với mục đích kết nối trực tuyến bác sĩ, bệnh nhân và thân nhân để chia sẻ các vấn đề sức khỏe hoặc tự động gửi cảnh báo khi có dấu hiệu bất thường. Cơ sở thành lập một diễn đàn mở giữa bệnh nhân, thầy thuốc và các chuyên gia đầu ngành để tư vấn và chia sẻ kiến ​​thức y khoa.

Sức khỏe của chúng tôi cũng bao gồm việc liên lạc với đường dây nóng của bệnh viện, điều hướng và đến bệnh viện gần nhất cho bệnh nhân đột quỵ. Ứng dụng sử dụng big data (phân tích dữ liệu lớn) và AI (trí tuệ nhân tạo) để phân tích thông tin y tế, quy trình tư vấn, chế độ ăn và dinh dưỡng, lối sống bệnh nhân… Từ đó, hệ thống có các chỉ số sức khỏe bệnh nhân bất thường, phát tín hiệu cấp cứu Và giúp bác sĩ đưa ra những lời khuyên chính xác và hiệu quả.

Hiện tại, hơn 1.100 bệnh nhân đang sử dụng Ourhealth. 25 bác sĩ chuyên khoa tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Bệnh viện 198, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tham gia hội chẩn và điều trị trực tuyến. Người bệnh có thể lựa chọn bác sĩ để được tư vấn, theo dõi sức khỏe và đặt lịch khám.

Trong giai đoạn đầu, Ourhealth tập trung hỗ trợ các bệnh tim mạch. Đến quý I / 2021, Ourhealth sẽ mở rộng cơ sở điều trị các bệnh lý khác như đái tháo đường, suy thận, bệnh nhi… Dự kiến ​​cuối năm 2021 sẽ hoàn thiện lõi ứng dụng của hệ sinh thái y tế. Bảo hiểm, nhà thuốc.

Ứng dụng trực tuyến kết nối trực tiếp bệnh nhân với bác sĩ để khám và điều trị tại nhà.

Fan Wenxiong, trưởng nhóm nghiên cứu của Viện Tim mạch Quốc gia, cho biết những bệnh nhân cao huyết áp tham gia xây dựng nền tảng OurOur có thể đến các trung tâm y tế công cộng để lấy thuốc sau khi được bác sĩ hướng dẫn và kê đơn thuốc trực tuyến, thay vì lên tuyến trên. Bệnh viện hạng. Ông Hồng cho biết: “Nếu bệnh nhân có bất kỳ triệu chứng bất thường nào, có thể liên hệ ngay với bác sĩ đã đăng ký với Ourhealth để được giải đáp, tư vấn và điều trị kịp thời.” – Theo ông Hùng, ứng dụng này chủ yếu dành cho bệnh nhân mắc các bệnh tim mạch, tăng huyết áp Dịch vụ được cung cấp vì đây là căn bệnh nhiều người mắc phải và có tỷ lệ tử vong cao. Số liệu mới nhất cho thấy 47% người Việt Nam trên 25 tuổi bị cao huyết áp, và một nửa trong số họ không biết mình mắc bệnh này. Trong số những người biết mình bị bệnh, chỉ có 2/3 được điều trị, nhưng một số ít giảm huyết áp xuống mức mục tiêu dưới 140/90 mmHg. Ông Hong cho rằng Ourhealth nên cải thiện cơ chế trách nhiệm giải trình ràng buộc của mình. Chăm sóc bác sĩ khi tham gia tư vấn, tránh trường hợp bệnh nhân liên hệ nhưng không nhận được hồi âm từ chuyên gia y tế.