Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Hongwu đã tiến hành kiểm tra vào ngày 17/10 và phát hiện bệnh nhân có một chiếc răng thừa ẩn ở hàm trên, trong xương hàm đã hình thành một nang, phá hủy xương hàm trên. , Xỏ lỗ mũi bên phải. U nang hàm Bác sĩ phẫu thuật loại bỏ khoảng 2 cm răng mọc ngầm ở hàm trên. Sau ca mổ, sức khỏe bệnh nhân ổn định và đã được xuất viện.

Bác sĩ Nguyễn Trạch Dân, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hongwu cho biết, có nhiều nguyên nhân dẫn đến răng vô hình, chẳng hạn như răng mọc chậm. Ở cung hàm không còn chỗ cho răng bị bung ra như bình thường, hoặc răng sữa bị nhổ sớm khiến các răng sau mọc vào chỗ kín khiến răng không thể mọc về đúng vị trí. Do đó, các răng mọc sau phải tìm cách khác để mọc lên hoặc phát triển vào cung hàm.

Răng mọc ngược thường không đau và có thể được phát hiện bằng chụp X-quang toàn cảnh (toàn cảnh hàm) của răng. Nếu không được phát hiện kịp thời, răng được cấy ghép có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như phá hủy xương hàm, biến chứng tiêu xương hàm, chèn ép dây thần kinh, để lại nhiều biến chứng, thậm chí có thể gây biến chứng nguy hiểm. . Cuộc sống.

Bác sĩ khuyên bạn nên khám răng phòng ngừa ngay từ khi còn nhỏ. Chăm sóc răng sữa tốt, tránh sâu răng sớm hoặc nhổ răng khi chưa thích hợp để thay răng. Nên nhổ răng sữa vào thời điểm thích hợp để nhường chỗ cho răng vĩnh viễn mọc, đây cũng là biện pháp tránh tình trạng răng sữa và hăm da.

Khi đau nhức, mỏi hàm … phải thăm khám kịp thời bởi viêm nha chu. Thời gian nằm viện.

Răng dài 2 cm đã được nhổ bỏ. Ảnh: Bệnh viện cung cấp-Thúy Quỳnh