Đầu tháng 5, Sacombank và các đối tác ra mắt ứng dụng eShop chạy trên thiết bị di động. Do đó, eShop cho phép người bán thiết lập và hiển thị các chương trình khuyến mại, phần thưởng, chiết khấu, đồng thời quản lý và cập nhật thông tin bán hàng và khách hàng trực tiếp trên điện thoại. Mobile .

Về chủ thẻ, ứng dụng này sẽ giúp bạn tìm kiếm các chương trình khuyến mãi, dịch vụ du lịch, ăn uống, thời trang, mua sắm, làm đẹp … từ menu. Người bán kết nối với ngân hàng và thực hiện thanh toán trực tuyến qua thiết bị di động (chấp nhận thẻ quốc gia và thẻ quốc tế của Sacombank).

Một ứng dụng khác là mPOS-dịch vụ chấp nhận thẻ từ các ngân hàng như Sacombank, TPBank, VietinBank … cũng đã được triển khai rầm rộ theo hình thức như sau, chỉ cần đầu đọc thẻ di động nhỏ gọn là kết nối được với điện thoại thông minh qua cổng tai nghe ( Sử dụng hệ điều hành Android hoặc iOS) để làm máy cà thẻ tín dụng (POS), thẻ có thể chấp nhận thanh toán của khách hàng trên toàn thế giới.

Làm việc trong công ty nước ngoài, công việc bận rộn khiến Thu Nga có nhiều thời gian mua sắm, và Rất thích mua sắm trực tuyến nên chỉ có thể sắp xếp vào cuối tuần. Tuy nhiên, cô cho biết thói quen này giờ đã thay đổi hoàn toàn, chỉ có một chiếc thẻ ngân hàng trong tay, người bán sẽ đến đây quẹt thẻ.

Nhiều ứng dụng di động được ngân hàng thanh toán. quan trọng.

Ngoài ra, với thiết bị mPOS này, người bán sẽ có ưu điểm là giá thành rẻ (tiết kiệm 50% so với điểm bán hàng thông thường), gọn nhẹ, dễ sử dụng, kết nối dễ dàng. Ứng dụng chấp nhận thẻ quốc gia và thẻ quốc tế, thuận tiện cho các nhà hàng nạp đồ ăn lên bàn, nhà hàng thức ăn nhanh, taxi, bán hàng tận nơi …

hoặc như ngân hàng quân đội, bạn có thể tận hưởng các giao dịch thanh toán hiện tại thông qua ứng dụng ( Cài đặt trên thiết bị di động), ngân hàng đã bắt tay với Viettel để cung cấp dịch vụ BankPlus – thu và chuyển tiền tại nhà hoặc qua mạng toàn quốc của Viettel. BankPlus hiện có hơn 2,2 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ, với lượng giao dịch hàng tháng là 1,2 nghìn tỷ đồng và 1,6 triệu lượt giao dịch. Chương trình tiện ích ứng dụng trên thiết bị di động có các chức năng tích lũy điện tử, chuyển tiền và thanh toán di động … Bổ sung thêm nhiều dịch vụ cho khách hàng. Nhưng tỷ lệ sử dụng đã tăng lên trong vài tháng qua. Đồng thời, sau khi ra mắt eShop, ngân hàng đã tiếp cận được nhiều khách hàng lớn như các công ty bảo hiểm, dịch vụ du lịch, bán hàng trực tuyến, … – Ông Nguyễn Thanh Toại, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Á Châu chỉ ra rằng với sự gia tăng nhanh chóng của lượng điện thoại di động nhập khẩu. , Thị trường Việt Nam mở ra nhiều cơ hội, trong đó phần lớn là điện thoại thông minh. Với sự tăng trưởng này, sự phát triển của các dịch vụ liên quan đến di động được dự đoán sẽ trở nên mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Hiện tại, hệ thống ATM / POS kết nối với Ngân hàng Kookmin đã đáp ứng nhu cầu thanh toán kinh tế ngày càng tăng. Các chuyên gia kinh tế tại TP.HCM cho biết: “Bên cạnh đó, sự gia tăng nhanh chóng về số lượng thẻ phát hành chắc chắn sẽ buộc các ngân hàng phải giới thiệu hệ thống thanh toán thẻ hiện đại và đầu đọc thẻ như mPOS để đáp ứng nhu cầu.” Cần nhìn nhận thêm rằng ngân hàng trực tuyến nói chung, đặc biệt Dịch vụ di động không chỉ mang lại lợi ích to lớn cho khách hàng mà còn mang lại lợi ích to lớn cho các ngân hàng triển khai hoạt động kinh doanh.

Theo ông, những công nghệ này giúp giảm đầu tư dàn trải của con người, từ đó tiết kiệm chi phí. Chi phí cho cơ sở hạ tầng, cơ sở hạ tầng, in ấn và lưu trữ. Chuyển hồ sơ … so với phương thức giao dịch truyền thống. Trương Đình Long, Phó chủ tịch OCB, cũng bắt mắt không kém, hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có ứng dụng Internet Banking, Mobile Banking, đặc biệt là Mobile App, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng mọi lúc, mọi nơi và nhanh chóng hơn bất cứ lúc nào. Thời gian, bạn có thể tiết kiệm thời gian và năng lượng. Được sử dụng trong điện thoại thông minh. Mối quan tâm hàng đầu của hội đồng quản trị. Tỷ lệ khách hàng sử dụng dịch vụ này cũng ngày càng tăng. Số lượng khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ đã vượt mốc 100.000 khách hàng. Giá trị chuyển tiền của khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàngNăm tháng đầu năm 2015, tổng doanh thu toàn ngành điện tử đạt 250 tỷ đồng mỗi tháng, trong đó giá trị giao dịch thanh toán là 25 tỷ đồng. yêu cầu chú ý. Ngoài ra, để thu hút được khách hàng, các ngân hàng phải liên tục đầu tư, cập nhật các dịch vụ mới để thu hút khách hàng, việc đầu tư này cần nhiều vốn lựa chọn công nghệ hiện đại. Về bảo mật, đại diện Sacombank cho biết thông qua dịch vụ thanh toán di động, ngân hàng đã áp dụng công nghệ bảo mật cao, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế và chấp nhận tất cả các loại thẻ thương hiệu MasterCard. Và Visa. Sau khi thanh toán, chủ thẻ sẽ ký xác nhận hóa đơn bằng cách chạm hoặc viết trên màn hình điện thoại thông minh hoặc nhập địa chỉ email để nhận hóa đơn.

Tuy nhiên, tùy anh, khách hàng của ngân hàng vẫn gặp nhiều khó khăn khi triển khai các ứng dụng này, vì đa số khách hàng vẫn muốn nhận hóa đơn giấy thay vì hóa đơn điện tử gửi qua email.