Tỷ lệ tiêm chủng ở châu Á cao. Theo khảo sát của Wellcome Global Monitor 2018, hơn 85% dân số thế giới tin rằng vắc-xin này an toàn, hơn bất kỳ khu vực nào khác. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, hơn 90% trẻ em được tiêm thuốc cơ bản như bệnh lao, ho gà và uốn ván. Tuy nhiên, tranh cãi vẫn tiếp tục trong những năm gần đây. Các nhóm đối lập đã chia sẻ thông tin sai lệch, phóng đại tác dụng phụ của tiêm chủng. Các chuyên gia lo lắng rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của vắc-xin Covid-19.

“Chúng tôi đang cố gắng tìm một loại vắc-xin an toàn và hiệu quả. Nhưng một số giả định phải được thực hiện.” Bởi vì việc tiêm phòng sẽ gây ra một số loại “hội chứng X”. Chống sóng không phổ biến lắm. Nhiều nhóm đã cố gắng kích nổ nó, hầu hết đều thất bại. Tuy nhiên, một khi điều này được thực hiện, việc tiêm vắc-xin vẫn có thể bị trì hoãn trong vài năm “, Julie Lesk, chuyên gia tại Đại học Điều dưỡng Sydney,

Vắc-xin Covid-19 đã được nghiên cứu trong Phòng thí nghiệm kiểm soát chất lượng của Tập đoàn Công nghệ sinh học. Hình ảnh Sinovac: AFP-Sự bùng phát bệnh sởi ở Philippines đã gây ra hơn 23.500 ca nhiễm và 339 ca tử vong trong ba tháng đầu năm 2019. Người ta tin rằng nguyên nhân là do làn sóng chống vắc-xin .– 2013 Năm 2017, các cơ quan y tế Nhật Bản cũng quyết định đình chỉ tiêm vắc-xin HPV bắt buộc sau khi báo cáo các tác dụng phụ bao gồm đau cơ và rối loạn giấc ngủ, nghiên cứu tiếp theo được công bố trên Tạp chí Y khoa The Lancet cho thấy vắc-xin đã gây ra 11.000 Những cái chết có thể phòng ngừa – Hơn 100 vắc-xin Covid-19 đã được phát triển để rút ngắn quá trình 10 đến 15 năm xuống còn khoảng 18 tháng, và một số nhà khoa học thậm chí còn tuyên bố rằng vắc-xin nCoV sẽ có mặt vào cuối năm nay .

Jerome Kim, giám đốc Viện nghiên cứu tiêm chủng quốc tế Seoul, nói rằng điều đặc biệt quan trọng là phải truyền đạt rõ ràng các biện pháp phòng ngừa an toàn trong quá trình thử nghiệm, bởi vì thời gian ngắn sẽ khiến công chúng sợ hãi. Tình hình đã bắt đầu một trận chiến đã diễn ra được khoảng hai năm.

“Về cơ bản, chúng tôi sẽ luôn tuân thủ các quy định trước đây. Để đảm bảo vắc-xin đủ an toàn, chúng tôi có ít nhất một năm thử nghiệm và một thời gian dài. Các tác dụng phụ phát triển nhanh chóng sau khi tiêm chủng.

Năm 2017, WHO đặc biệt chú ý đến thông tin sai lệch, tuyên bố có tác động tiêu cực đến chiến dịch tiêm chủng tại Nhật Bản và nhiều khu vực khác. John Xiaolun Tan, một chuyên gia tại Đại học Bách khoa Hồng Kông, nói rằng phong trào chống vắc-xin ở châu Á được thúc đẩy bởi một làn sóng các nước phát triển.

“Khi nền kinh tế châu Á đã phát triển trong thập kỷ qua, nhiều người có ý tưởng” bắt kịp với phương Tây “. Do đó, thuốc chống vắc-xin sẽ nổ ra trong tương lai.” Ông Tan nói rằng đã có nhiều quốc gia. “— Trẻ em ở thành phố Quezon, Philippines, đã nhận được vắc-xin bại liệt vào tháng 10 năm 2019. Ảnh: Reuters-Tiến sĩ Jerome Kim nói rằng Internet đã giúp công chúng dễ dàng lấy được thông tin sai lệch.” Bạn có thể Người ta tin rằng các hoạt động tiêm chủng ở châu Phi khá thấp. Tuy nhiên, theo báo cáo phương tiện truyền thông, người dân ở một số quốc gia vẫn có thể sử dụng vắc-xin. Đồng thời, châu Á là một lục địa thích sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. Thật không may, thông điệp chống tiêm chủng do đó lan truyền nhanh chóng. “- Có nhiều giáo sư tại Khoa Dược, Đại học Padjadjaran, Indonesia. Auliya Suwantika có rất nhiều vắc-xin. Quốc gia tin rằng tiêm chủng không an toàn cho trẻ em vì họ đọc thông tin sai lệch trên Internet. Một cuộc khảo sát cho thấy có 16 thông tin sai lệch trên Internet. % Phụ huynh tỏ ra do dự khi sử dụng vắc-xin. Tỷ lệ tiêm chủng quốc gia chỉ là 58%. Nhưng, việc thuyết phục mọi người chấp nhận vắc-xin không khó như đáp ứng nhu cầu lớn đối với cộng đồng dịch bệnh này. Theo dữ liệu trong báo cáo năm 1950, Tiến sĩ Julie Leask, chuyên gia tại Đại học Điều dưỡng Sydney, đã chỉ ra rằng trong số các bệnh nhân bại liệt, mọi người không sợ phải tiêm vắc-xin khi họ được tiêm vắc-xin đầu tiên. Chờ đến lượt mình trong lòng, “cô nói.

Thức Linh (theo SCMP)