Từ ngày 19/10, toàn bộ tầng 1 của Bệnh viện Đa khoa huyện Thủy Bình chìm trong nước. Khoa khám bệnh, khoa cấp cứu, y học cổ truyền, dinh dưỡng, kiểm soát nhiễm khuẩn, sản khoa và tổ chức quản lý, kế hoạch toàn diện và nhà thuốc ngoại trú đều quá tải. . Xe cấp cứu cũng bị ngập trong nhiều ngày.

BS Trần Thị Ngọc Hoa, giám đốc khoa nội, cho biết bệnh viện đã bị cô lập hoàn toàn trong 5 ngày. Nhân viên bệnh viện hơn 50 người phải nằm viện. Do tất cả các con đường dẫn vào bệnh viện đều chìm trong nước sâu, chia cắt, không thể di chuyển nên không có nhân viên y tế thay thế.

Tất cả các bệnh nhân từ tầng một đã được chuyển lên các tầng trên một cách an toàn. .

Hệ thống lưới điện và máy phát điện bị hư hỏng và ngừng hoạt động hoàn toàn. Trong quá trình kiểm tra, toàn bộ hệ thống máy siêu âm, chụp phim không thể hoạt động bình thường. Nguồn nước máy không còn nên người bệnh và nhân viên y tế rất khó khăn trong sinh hoạt. Bộ phận dinh dưỡng gần như hết đồ ăn và chết đuối. Bác sĩ Hoa cho biết …- Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy bị cách ly trong đợt mưa lũ. Ảnh do bác sĩ cung cấp.

Hiện tại không thiếu thuốc mỗi ngày. Nhưng nguy hiểm hơn cả là nếu bệnh nhân phải mổ cấp cứu, bệnh viện sẽ gặp rất nhiều khó khăn do thiếu điện, trong phòng mổ chỉ được trang bị một máy phát điện nhỏ. Trong một số trường hợp, bệnh nhân cần nâng cấp, nhưng hành trình quá khó khăn. Nghe nói, bệnh viện đa khoa huyện Quảng Ninh, cách bệnh viện huyện Thôi khoảng 40 km, cũng rơi vào tình trạng tương tự. Bắt đầu từ sáng 18/10, mưa lũ đã tràn vào làm ngập các khoa phòng tầng 1 của bệnh viện.

Đến trưa ngày 19/10, toàn bộ bề mặt tầng 1 bị ngập, trong đó có phòng khám bệnh. , Khoa ngoại, khoa dược, kiểm soát nhiễm khuẩn, dinh dưỡng, chăm sóc đặc biệt và chống độc, phòng mổ, phòng chụp X-quang, dịch vụ hành chính. Hệ thống cấp thoát nước bị tê liệt .—— Cổng bệnh viện ngập sâu từ 1 đến 2m. Máy phát điện, trạm biến áp và hệ thống xử lý chất thải chìm trong nước. Bệnh viện hoàn toàn bị cắt điện.

Bệnh viện Đa khoa huyện Quảng Ninh bị ngập lụt. Ảnh do bác sĩ cung cấp.

Theo giám đốc bệnh viện, Tiến sĩ He Wentian, gần 120 bệnh nhân và 25 nhân viên y tế đã buộc phải di chuyển thiết bị khỏi phòng mổ để điều trị. Thuốc, thuốc men, sách, tài liệu và nhiều trang thiết bị khác trên tầng 2.

Nước lũ đang lên nhanh chóng và hệ thống X-quang không thể cung cấp kịp thời, và có nguy cơ bị thiệt hại lớn. Hệ thống xét nghiệm, siêu âm và phần mềm quản lý bệnh nhân bị tê liệt hoàn toàn. Đó là do đường sâu và không có xe cộ qua lại. Bác sĩ Tian cho biết: “Tuy nhiên, tất cả các bệnh nhân sẽ luôn được quan tâm và chăm sóc”.