Cổng thanh toán trung gian của nhiều website thương mại điện tử trên NganLuong.vn tại Việt Nam đã bị hacker tấn công và kích hoạt lại vào khoảng 1 giờ trưa, nguyên nhân là do hacker đã ngăn không cho tệp vào đường dẫn của tệp đã giới thiệu trong hệ thống. Hệ thống.

Một màn hình đen xuất hiện trên trang web Nganluong.vn khi bị hacker tấn công.

Ngày 4/8, ông Đỗ Công Diện, Giám đốc kỹ thuật Công ty TNHH Ngân Lượng Lý, trong khoảng 4 giờ đồng hồ, người dùng đã lợi dụng lỗ hổng phần mềm để tải file lên thư mục lưu trữ ảnh đại diện của website.

“Hệ thống Ngân Lượng được thiết kế để tự động chặn các nội dung độc hại khiến người dùng không thể sử dụng được nữa. Ông Điền cho biết:” Hệ thống giao dịch thanh toán trực tuyến và thông tin khách hàng không có dấu hiệu bị hư hỏng. Tấn công hoặc khai thác sẽ không gây ra vấn đề bảo mật.

Cổng thanh toán được vận hành bởi Công ty Cổ phần Ngân Lượng – thành viên quản lý của Công ty Cổ phần Giải pháp Phần mềm Hoa Bi (PeaceSoft Group). Cho đến nay, cổng thanh toán đã kết nối hơn 15.000 trang web bán nội dung số và vật lý, 3 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và 24 ngân hàng lớn tại Việt Nam, một nửa trong số đó được kết nối Internet trực tiếp. – Ngọc Tuyền