Bạn có thể gửi tiền vào Bộ Tài chính thông qua ngân hàng tại điểm bán hàng bằng cách quẹt thẻ.

Bắt đầu từ đầu tuần này, Bộ Tài chính đã thử áp dụng hình thức thu thuế (tràn lan) qua điểm bán hàng. Thanh toán bằng thẻ tín dụng của Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank)). VietinBank là ngân hàng đầu tiên triển khai dịch vụ thu ngân sách trên toàn quốc qua máy POS. Sắp tới, Bộ Tài chính sẽ thí điểm yêu cầu mở tài khoản kho bạc tại các quận Xuân Thanh, Hà Đông, Hà Nội, Mê Linh, Việt Nam, Phúc Ân và Gò Vấp của Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2016, Kho bạc Quốc gia dự kiến ​​sẽ thu ngân sách quốc gia thông qua các điểm giao dịch trên cả nước.

Khi sử dụng các chi nhánh để gửi tiền vào kho bạc quốc gia, người thanh toán có thể giảm bớt rắc rối khi sử dụng tiền mặt, chẳng hạn như các giao dịch lớn. Currency Tiền giả, tiền không có giá trị lưu hành. Không chỉ an toàn, bảo mật mà Bộ Tài chính công bố người dân và tổ chức sẽ không phải trả phí.

Ngân hàng Việt Nam cũng đã hợp tác với Bộ Tài chính Công Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 9. Triển khai các khoản chi ngân sách thông qua thẻ tín dụng. Tính đến tháng 10/2015, ngân hàng đã hỗ trợ thu ngân sách thông qua gần 2,9 triệu giao dịch, với tổng giá trị 252 nghìn tỷ USD. Riêng tại Hà Nội, lượng giao dịch này lên đến 365.000 giao dịch với số thu ngân sách hơn 116 nghìn tỷ đồng.

Việc gia tăng hình thức chuyển tiền vào ngân sách là một phần trong một loạt nỗ lực của chính phủ và khu vực tài chính nhằm giảm thiểu các thủ tục giữa con người với con người. Kinh doanh và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam. Mới đây, Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Phúc cũng đã yêu cầu Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Công an, Ngân hàng Quốc dân xây dựng quy chế nộp phạt vi phạm giao thông của các ngân hàng.

Thanh Thanh Lan – Ngày 16/12, VnExpress và Ngân hàng Quốc gia Việt Nam phối hợp tổ chức Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam (VEPF 2015) tại Hà Nội với sự tham gia của Bộ Công Thương và Bộ Tài chính. Key, Ngân hàng Thế giới và 20 bên liên quan là các nhà lãnh đạo ngành và các chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, bán lẻ, thương mại điện tử và công nghệ thông tin.

Độc giả có thể truy cập http://vepf.vnexpress.net để cập nhật thông tin. Đăng ký trên diễn đàn VEPF và tham gia.