Bác sĩ Lê Văn Mạnh là trưởng nhóm gồm 15 bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa và Trung tâm y tế huyện Baotang, làm việc tại trung tâm cách ly của Trường Quân sự tỉnh Lào Cai. Họ chịu trách nhiệm theo dõi tình trạng sức khỏe của hơn 500 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc, những người phải buộc phải cách ly trong 14 ngày. Phòng chống dịch là một biện pháp sàng lọc và cách ly hàng đầu để ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào cộng đồng, vì vậy số người trong giám sát y tế hàng ngày là rất lớn. – Chia nhóm thành bốn nhóm mỗi ngày. Nhóm bao gồm các cơ sở đo nhiệt độ cơ thể trong và ngoài trung tâm cách ly, công khai, đốt rác thải và khử trùng.

Tiến sĩ Man chịu trách nhiệm theo dõi hai phòng cách ly khác – nơi dành cho những người có sức khỏe kém, chẳng hạn như ho, sốt, nhiệt độ cơ thể cao bất thường. Nhiệt độ của người cách ly phải được kiểm tra 4 lần một ngày và hệ thống giám sát phải được kiểm tra.

“Điều tốt nhất là Lào Cai chưa bao giờ tìm thấy trường hợp tích cực của nCoV,” Tiến sĩ Mạnh nói. .

Bác sĩ Lê Văn Mạnh ăn trưa lúc 2:00 chiều. Một bát mì tôm ở một vùng hẻo lánh ở biên giới Lào Cai (Trung Quốc). Nhiếp ảnh: Giang Huy .

Có rất nhiều người xem, công việc rất bận rộn, không bao giờ nghỉ ngơi. Bữa trưa của bác sĩ Man xông là một bát mì tôm lúc 2:00 chiều. Sau kì thi.

Sau khi tháo mặt nạ, mặt và tai của bác sĩ Mạnh đã được đánh dấu. mang. Khuôn mặt bầu bí phủ đầy râu. Anh nói: “Bốn ngày trước khi tôi cạo râu, nó quá bận rộn.” Mạnh không thể nhớ lần cuối cùng anh chạm vào dao cạo râu. Tôi chỉ nhìn thấy những sọc đỏ trong mắt vì tôi chỉ ngủ khoảng 4 giờ mỗi ngày.

Hoàng Phương