Đầu tháng 2, cô phẫu thuật nâng ngực ở một viện thẩm mỹ, sau đó cô cảm thấy khó chịu, sưng và đau ở vùng ngực trái. Người thực hiện ca phẫu thuật đảm bảo với cô rằng sưng và đau không phải là vấn đề và sẽ biến mất trong vài ngày.

Tuy nhiên, đến đỉnh cao của Covid-19, cơn đau ở ngực trái và nách tăng lên. Bệnh nhân ngại đến bệnh viện. Giữa tháng 10, do không chịu được đau đớn và sợ bị ung thư vú, bệnh nhân vào Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cấp cứu. Ngày 21/10, bác sĩ chuyên khoa II Vũ Hữu Thịnh, Phó trưởng Khoa Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cho biết, bệnh nhân bị rách hoàn toàn khoang ngực nhân tạo bên trái, nổi hạch vùng nách trái và ngực biến dạng. Bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt bỏ cả hai túi độn ngực và bóc tách hạch, bao xơ quanh túi ngực để tầm soát ung thư vú.

Túi ngực bị vỡ được bác sĩ phẫu thuật lấy ra khỏi ngực bệnh nhân. Ảnh bệnh viện cung cấp.

Thưa bác sĩ, bệnh nhân đặt túi ngực trước không phải là chất liệu được Bộ Y tế cho phép phẫu thuật nâng ngực. Sau khi bóc tách túi sữa, bác sĩ phẫu thuật làm sạch, bóc tách hạch và tiến hành sinh thiết bằng kim lạnh (bệnh lý tức thời) xung quanh các khối u xơ quanh túi ngực. Kết quả cho thấy tình trạng bệnh nhân bình thường, bác sĩ tiến hành đặt túi ngực mới theo nguyện vọng.

Phẫu thuật thẩm mỹ là một biến chứng thường gặp của nhân viên phẫu thuật thẩm mỹ thực hiện phẫu thuật trong các cơ sở thẩm mỹ. Hoa Kỳ không đảm bảo chất lượng. Nguyên nhân bắt nguồn từ sự hiểu lầm rằng nâng ngực là một quá trình khá đơn giản, không có nhiều rủi ro. Do đó, họ thực hiện các liệu trình làm đẹp ở những cơ sở dịch vụ giá rẻ, không có nghệ nhân đủ tiêu chuẩn.

Bác sĩ Thịnh khuyến cáo, phẫu thuật nâng ngực tiềm ẩn nhiều rủi ro như sốc thuốc, chảy máu, nhiễm trùng, sẹo lồi, thậm chí tử vong …

Nên chọn cơ sở y tế uy tín để phẫu thuật nâng ngực, rõ nguồn gốc và chất lượng Hãy rõ ràng để đảm bảo an toàn và đẹp. “