Đầu tháng 5, Sacombank và các đối tác ra mắt ứng dụng eShop chạy trên thiết bị di động. Do đó, eShop cho phép người bán thiết lập và hiển thị các chương trình khuyến mãi, phần thưởng, chiết khấu, đồng thời quản lý và cập nhật thông tin bán hàng và khách hàng trực tiếp trên điện thoại. Điện thoại di động.

Về chủ thẻ, ứng dụng này sẽ giúp bạn tìm kiếm các chương trình khuyến mãi, dịch vụ du lịch, ăn uống, thời trang, mua sắm, làm đẹp … từ menu. Người bán kết nối với ngân hàng và thực hiện thanh toán trực tuyến qua thiết bị di động (chấp nhận thẻ quốc gia và thẻ quốc tế của Sacombank).

Một ứng dụng khác là mPOS-dịch vụ chấp nhận thẻ từ các ngân hàng như Sacombank, TPBank, VietinBank … đã được triển khai rầm rộ, do đó, chỉ cần đầu đọc thẻ di động nhỏ gọn là kết nối với điện thoại thông minh qua cổng tai nghe (sử dụng Android Hoặc hệ điều hành iOS) để dùng làm máy quẹt thẻ (POS), thẻ có thể chấp nhận thanh toán của khách hàng ở bất kỳ đâu.

Làm việc ở công ty nước ngoài, công việc bận rộn khiến Thu Nga có nhiều thời gian mua sắm và không muốn online Đi mua sắm nên chỉ thu xếp được vào cuối tuần. Tuy nhiên, cô cho biết thói quen này giờ đã thay đổi hoàn toàn, chỉ có một chiếc thẻ ngân hàng trong tay, người bán sẽ đến đây quẹt thẻ.

Nhiều ứng dụng di động được ngân hàng thanh toán. quan trọng.

Ngoài ra, với thiết bị mPOS này, người bán sẽ có ưu điểm là giá thành rẻ (tiết kiệm 50% so với điểm bán hàng thông thường), gọn nhẹ, dễ sử dụng, kết nối dễ dàng. Ứng dụng chấp nhận thẻ quốc gia và thẻ quốc tế, thuận tiện cho các nhà hàng nạp đồ ăn lên bàn, nhà hàng thức ăn nhanh, taxi, bán hàng tận nơi … – hoặc như ngân hàng quân đội, bạn có thể thực hiện các giao dịch thanh toán hiện tại thông qua ứng dụng ( Thiết bị di động), ngân hàng đã hợp tác với Viettel để cung cấp dịch vụ BankPlus – thu và chuyển tiền tại nhà hoặc qua mạng toàn quốc của Viettel. BankPlus hiện có hơn 2,2 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ, với doanh số giao dịch hàng tháng là 1,6 triệu đồng, tương đương 1,2 nghìn tỷ đồng.

Ngoài ra, nhiều ngân hàng khác cũng thi nhau tung ra nhiều loại tiện ích ứng dụng. , Chuyển tiền và thanh toán di động … nhằm gia tăng các dịch vụ khác cung cấp cho khách hàng.

Đại diện Sacombank cho biết, dịch vụ mPOS mới được áp dụng chưa lâu nhưng tỷ lệ sử dụng liên tục tăng trong vài tháng trở lại đây. Đồng thời, sau khi ra mắt eShop, ngân hàng đã tiếp cận được nhiều khách hàng lớn như các công ty bảo hiểm, dịch vụ du lịch, bán hàng trực tuyến, … – Ông Nguyễn Thanh Toại, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Á Châu chỉ ra rằng với sự gia tăng nhanh chóng của số lượng điện thoại di động nhập khẩu. , Thị trường Việt Nam mở ra nhiều cơ hội, trong đó phần lớn là điện thoại thông minh. Với sự tăng trưởng này, dự kiến ​​các dịch vụ liên quan đến điện thoại di động sẽ trở nên mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Hiện tại, việc kết nối giữa Ngân hàng Quốc gia và hệ thống ATM / POS đã đáp ứng nhu cầu thanh toán kinh tế ngày càng tăng. . Các chuyên gia kinh tế tại TP.HCM cho rằng: “Bên cạnh đó, sự gia tăng nhanh chóng về số lượng thẻ phát hành chắc chắn sẽ buộc các ngân hàng phải giới thiệu hệ thống thanh toán thẻ hiện đại và đầu đọc thẻ như mPOS để đáp ứng nhu cầu.” Cần nhìn nhận thêm rằng dịch vụ ngân hàng trực tuyến nói chung, đặc biệt Dịch vụ di động không chỉ mang lại lợi ích to lớn cho khách hàng mà còn mang lại lợi ích to lớn cho ngân hàng triển khai dịch vụ.

Theo ông, những công nghệ này giúp giảm thiểu sự gia tăng đầu tư nhân lực, từ đó tiết kiệm chi phí hạ tầng, cơ sở hạ tầng, in ấn và lưu trữ. Chuyển hồ sơ … so với phương thức giao dịch truyền thống. Hơn nữa, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng mọi lúc, mọi nơi với tốc độ nhanh hơn trước nên tiết kiệm thời gian và công sức.

Trương Đình Long, Phó Tổng Giám đốc OCB Cũng cần lưu ý rằng hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có ứng dụng Internet Banking và Mobile Banking, đặc biệt là Mobile App cho điện thoại thông minh.

Anh ấy nói tại OCB rằng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến giờ là một trò chơi. Mối quan tâm hàng đầu của hội đồng quản trị. Tỷ lệ khách hàng sử dụng dịch vụ này cũng ngày càng tăng. Số lượng khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ đã vượt mốc 100.000 khách hàng. Giá trị chuyển tiền của khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàngNăm tháng đầu năm 2015, doanh thu G của ngành điện tử đạt 250 tỷ đồng mỗi tháng, trong đó giá trị giao dịch thanh toán là 25 tỷ đồng.

Tuy nhiên, anh ấy thừa nhận rằng giao dịch rủi ro cũng là một vấn đề hiện nay. yêu cầu chú ý. Ngoài ra, để thu hút được khách hàng, các ngân hàng phải liên tục đầu tư, cập nhật các dịch vụ mới để thu hút khách hàng, việc đầu tư này đòi hỏi nguồn vốn lớn, lựa chọn công nghệ hiện đại. Về bảo mật, đại diện Sacombank cho biết, thông qua dịch vụ thanh toán di động, ngân hàng áp dụng công nghệ bảo mật cao theo tiêu chuẩn quốc tế và chấp nhận tất cả các loại thẻ mang thương hiệu MasterCard. Và Visa. Sau khi thanh toán được thực hiện, chủ thẻ sẽ ký xác nhận hóa đơn bằng cách chạm hoặc viết trên màn hình điện thoại thông minh, sau đó nhập địa chỉ email để nhận hóa đơn. Các ứng dụng này là nơi mà hầu hết khách hàng vẫn muốn nhận hóa đơn giấy thay vì hóa đơn điện tử được gửi qua email.