Chị Hà Phương (khu trung tâm Cầu Giấy) rất hài lòng với dịch vụ sau khi đi xe Grab giá rẻ đều đặn gần một tháng. Cô Feng đề cập rằng việc dọn dẹp xe, tài xế lịch sự và một nửa tiền taxi thông thường là đặc quyền của cô. Hướng dẫn sử dụng của người lái xe vẫn còn đầy đủ trên hệ thống, nhưng không ai chấp nhận vận chuyển. Người khách phàn nàn: “Trước đây, tôi muốn đến vườn nhà tôi từ TP Thanh Hóa, nhưng tôi đã gọi 5 cuộc.” Vị khách phàn nàn.

Đối với câu hỏi của tài xế, Phương giải thích do nhà cung cấp GrabTaxi vừa có chính sách giảm hỗ trợ tài xế, bao gồm phí hỗ trợ đi lại, thưởng tuần … nên thu nhập của họ giảm mạnh so với trước. . Cũng vì lý do này, chỉ có thể nhận xe khi khách hàng đã lái xe trên 5 km để nhận được sự hỗ trợ đắc lực của công ty.

Nó đã được thử nghiệm từ tháng 5 và mở rộng đến 12 quận kể từ tháng 9. Mới đây, GrabTaxi đã đồng thời áp dụng hai hình thức hỗ trợ tài chính cho các tài xế theo mô hình siêu rẻ này. Như vậy, ngoài số tiền hành khách nhận được (không bao gồm khuyến mại), tài xế sẽ được trả từ 30.000 đến 70.000 đồng cho mỗi hành trình tùy theo số km và dòng xe. Những ngày làm việc từ 750 km đến 950 km, tài xế sẽ được thưởng thêm từ 3 đến 5 triệu đồng. Ngoài ra, theo điểm đánh giá của khách hàng, nếu tài xế đi quãng đường 300 đến 600 km / tuần cũng có thể nhận được khoản tiền thưởng từ 2 – 4 triệu đồng. Do đó, chi phí bình quân cho khách hàng mỗi km chỉ 6.000 đồng, lái xe có thể thu nhập hàng chục triệu đồng / tháng. – “Ngày nào tôi cũng chạy. Một tuần tôi chạy được hơn 400 km. Thực tế, nếu tài xế chăm chỉ thì không khó để có tiền thưởng từ hãng”, anh Đức Anh, một tài xế có 10 năm kinh nghiệm taxi cho biết. Anh ấy cho biết thu nhập của tháng trước khoảng 35 triệu đồng. Anh ấy đã vay tiền ngân hàng, mua một chiếc xe khác và thuê một tài xế. – Nhưng GrabTaxi vừa thông báo rằng sẽ nhận hỗ trợ đi lại ngắn hạn từ 40.000 đồng giảm còn 20.000 đồng, tiền thưởng tuần cho tài xế cũng giảm từ 2 triệu xuống còn 400.000 đồng. Mỗi tháng tôi phải trả cho tài xế 10 triệu, kể cả lãi ngân hàng, khấu hao … Thu nhập của tôi chỉ bằng một phần ba. “Chủ xe này rất lo lắng

Một tài xế khác là anh Phạm Nghĩa (Bắc Từ Liêm) cho biết, bức xúc nhất là chính sách hỗ trợ mà GrabTax i đưa ra liên tục thay đổi và không có sự liên kết. Thời điểm yêu cầu, tức là lúc kết thúc, luôn khiến tài xế chạnh lòng.

“Ví dụ, những người đăng ký đi 950 km / tuần vào ngày 5/10, chi phí là 5 triệu đồng, thì đến ngày 12/10. Ngày bị cắt giảm và chỉ giữ lại 50.000 nhân dân tệ tiền thưởng cho một số tài xế ngôi sao, và chi phí đi lại cũng bị cắt vào ngày 19 tháng 10. Ông nói thêm rằng các sách bổ sung khác là đúng. bởi. Do đó, công ty sẽ phát triển các kế hoạch khác nhau dựa trên điều kiện kinh doanh và nhu cầu cụ thể của thị trường, nhưng một mục tiêu nhất quán sẽ khuyến khích người lái xe cung cấp dịch vụ chất lượng cao nhất. Cầu thị trường. Những thay đổi như vậy cũng là một phần của chính sách thương mại, vì vậy rất khó để đưa ra lý do cho những thay đổi. “Cô Emily.

Tương tự, theo đại diện GrabTaxi, một phần lợi nhuận của công ty đến từ thu nhập được chia sẻ bởi người cung cấp dịch vụ vận tải (tài xế). Tuy nhiên, công ty vẫn đang trong giai đoạn đầu tư và phải tạo thương hiệu cho người dùng và đối tác Định hình, thói quen để luôn duy trì các chính sách ưu đãi khác biệt.

Về hợp tác với tài xế, vị đại diện cho biết: Nhiều cam kết của GrabTaxi phải được thực hiện nghiêm túc với cơ quan chức năng, vì vậy cần tăng cường Quy định và chỉ cho phép những xe đủ tiêu chuẩn. ”Mối quan hệ giữa GrabTaxi và tài xế là hợp tác nội bộ. Chúng tôi đang giải quyết một số thiếu sót của các chủ phương tiện không đủ tiêu chuẩn. GrabTaxi. Chỉ hợp tác với những đơn vị có đủ điều kiện vận chuyển hành khách theo hình thức xe hợp đồng ”, bà Emily nhấn mạnh.