Người phụ nữ được đưa vào bệnh viện chỉ với 2/5 cơ bắp chân trái. Chân trái bị đau và chân phải không đau. Một ngày trước khi nhập viện, cô ngã từ trên giường xuống sàn. Sau khi ngã, anh vẫn có thể đi lại và hỗ trợ cô bình thường và không đau, nhưng cô không có nhu động ruột và không có bàng quang. Vào cuối ngày, bụng và chân của cô bị tê và rất khó đi lại. Cô được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hongwu ở Hạt Fushou.

Bệnh nhân đã hồi phục sau khi điều trị bằng điện. Ảnh: LQ

Khám và chụp MRI, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị liệt chân trái, thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L4-L5, thoái hóa đĩa đệm, cột sống thắt lưng, bụng và chân bị thoái hóa đốt sống. Bác sĩ Lê Văn Hội của Bệnh viện Đa khoa Hongwu cho biết, bệnh nhân bị chấn thương cột sống ở thắt lưng gây ra chấn thương cột sống, và bệnh cơ tròn dẫn đến khó tiểu và khó tiểu. Bác sĩ chọn phương pháp y học kết hợp y học cổ truyền – phục hồi chức năng cho bệnh nhân với mục đích tăng dẫn truyền thần kinh, phục hồi cảm giác xúc giác của da và bệnh cơ tròn.

Sau 5 ngày điều trị tích cực, giờ đây anh có thể chống nạng đi bộ, Phục hồi nhu động ruột, đau lưng và đau chân.

Vẫn theo bác sĩ Hội, tình huống nguy hiểm nhất là các cơ tròn mất khả năng điều tiết và teo cơ gây tổn hại nghiêm trọng đến cột sống của bệnh nhân. Cột sống thắt lưng là khu vực chứa nhiều rễ thần kinh kiểm soát phần dưới cơ thể. Do đó, trong trường hợp xảy ra tai nạn, cần phải đến bệnh viện để bác sĩ khám và điều trị để tránh các biến chứng nguy hiểm có thể gây ra nếu điều trị không kịp thời.

Quyên