Trong video về Lizi, một nhóm phụ nữ trung niên ở Trùng Khánh (Trung Quốc) nhảy với nhau mà không có tiếng nhạc lớn từ loa. Tất cả đều được trang bị máy nghe nhạc MP3 cá nhân và tai nghe, để họ có thể thực hành tự do mà không làm phiền người khác.

— Trưởng nhóm nhảy Liu Shurong nói rằng cô và các thành viên của mình đã sử dụng tai nghe để luyện từ. Trong gần bốn năm mỗi ngày, họ gặp nhau ở quảng trường lúc 7 giờ sáng và tập nhảy aerobic.

“Khi đeo tai nghe, mọi người sẽ tập trung hơn vào luyện tập, vì tất cả những gì bạn nghe được là âm nhạc.” Liu chia sẻ. “Điều quan trọng nhất là chúng tôi hy vọng sẽ dành một không gian yên tĩnh với những người trẻ xung quanh để thư giãn và nghỉ ngơi. Đây là điều ít nhất chúng tôi có thể làm.”

Điều duy nhất ông Liu quan tâm là tiền thiết bị được chi cho việc thêm một Chi phí của nhóm nhảy.

Nhiều phụ nữ trung niên ở Trung Quốc tập thể dục hoặc nhảy để nghe nhạc cả buổi sáng. Tuy nhiên, thói quen này có thể gây ra nhiều phiền toái vì nó làm trầm trọng thêm mức độ nghiêm trọng của ô nhiễm tiếng ồn và có tác động tiêu cực đến sức khỏe và tinh thần của cộng đồng. Ở một số nơi, như Quảng Tây, Bắc Kinh cấm khiêu vũ ở những nơi công cộng, hát bằng nhạc cụ hoặc hát qua loa. Người vi phạm sẽ bị phạt.

Sau khi video của Đoàn múa Trùng Khánh được phát hành, người dân địa phương đã ca ngợi họ “đây là một ý tưởng hay và thân thiện với môi trường”. .

Minh Nguyễn (theo SCMP)