Được coi là thị trường trẻ đầy triển vọng nhất Đông Nam Á, tổng doanh thu của ngành thương mại điện tử Việt Nam đạt xấp xỉ 4 tỷ USD vào năm 2015. Từ thứ Sáu đến mùa thu 2016, mua sắm trực tuyến gần đây đã đạt doanh thu 170 tỷ đồng. Tuy nhiên, chi phí của ngành công nghiệp hậu cần của Việt Nam vẫn rất cao, chiếm 25% GDP. Điều này đã mang lại nhiều trở ngại cho sự phát triển tối ưu của cửa hàng trực tuyến. Ngày càng có nhiều đơn đặt hàng trực tuyến có vấn đề. Đây là cách mà hàng hóa được lưu trữ phải được bảo quản và vận chuyển, cách thanh toán, cách giao hàng cho người tiêu dùng, quản lý hàng tồn kho … tất cả các bước này được gọi chung là “dịch vụ phân phối”.

Bước này giúp các doanh nghiệp, doanh nghiệp nhỏ hoặc các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử cải thiện chất lượng dịch vụ và bán hàng. Hàng hóa, nâng cao khả năng cạnh tranh và phát triển trong cạnh tranh để giành thị trường.

Dịch vụ xử lý đơn hàng có thể được coi là một nhánh của hậu cần và cấp độ phát triển nhất (hậu cần điện tử, 5PL hoặc hậu cần thương gia). Tại Việt Nam, thương mại điện tử hầu như không phổ biến. Dịch vụ hậu cần chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng và Đà Nẵng, nơi có 80% dân số. Ở nông thôn, vẫn còn nhiều khoảng trống.

Với sự phát triển của thương mại điện tử hiện nay, nhu cầu giao hàng nhanh chóng và giao hàng đến tay người tiêu dùng ngày càng tăng. Các chuyên gia tin rằng hoàn thành đơn đặt hàng là một lĩnh vực tiềm năng, nhưng nó chưa được khám phá. -Đây là lý do tại sao Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam tổ chức một chuỗi hội thảo “Dịch vụ chấm dứt đặt hàng” tại Hà Nội vào ngày 24 tháng 10; ngày 26 tháng 10 tại Thành phố Hồ Chí Minh (chi tiết tại đây). Sự kiện này nhằm kết nối các công ty giao hàng với các bộ phận bán hàng trực tuyến và các công ty liên quan để tăng hiệu quả và thảo luận về việc tìm giải pháp mới để rút ngắn thời gian giao hàng và cải thiện chất lượng. Đây cũng là cơ hội để các công ty hậu cần đánh giá khả năng tham gia vào thị trường thương mại điện tử thông qua bài kiểm tra trực tuyến thứ sáu (OF) tiếp theo vào năm 2016. .

Theo ban tổ chức, có khoảng 200.000 chương trình khuyến mãi trong năm 2016 từ các sản phẩm của hơn 3.000 công ty tham gia. Các nhà tổ chức dự đoán rằng tổng doanh thu năm nay sẽ vượt quá 1 nghìn tỷ dinar, gấp đôi so với năm 2015. “Các nhà tổ chức sẽ tập trung vào việc thiết lập và thực thi các quy trình đăng ký nghiêm ngặt, thực hiện các quy định và lệnh trừng phạt xấu để đảm bảo các chương trình khuyến mãi chất lượng và hấp dẫn” cho người tiêu dùng.

Chương trình trực tuyến Thứ Sáu 2016 hợp tác giữa Bộ Công Thương, Bộ Thương mại Điện tử và Công nghệ Thông tin và Hiệp hội Thương mại Điện tử, báo VnExpress và Nền tảng Công nghệ Hỗ trợ Trực tuyến FPT.

Thủ quỹ.