Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học từ Đại học Texas và được công bố trên trang web bioRxiv của Phòng thí nghiệm Cold Spring Harbor vào ngày 15 tháng 2.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng thụ thể enzyme SARS ACE2 cũng đóng một vai trò quan trọng trong căn bệnh này. Mối quan hệ giữa nCoV và tế bào người.

Ái lực của chủng coronavirus mới với ACE2 (khả năng kết hợp một chất này với chất khác) cao hơn 10 đến 20 lần so với virus SARS. Đối với SARS-CoV, nCoV dường như dễ dàng lây lan từ người sang người. Báo cáo kết luận. “Mối quan hệ mạnh mẽ của nCoV đối với ACE2 có thể là lý do tại sao nCoV hiện đang lan truyền từ người này sang người khác.

Hình ảnh kính hiển vi cho thấy virus corona trên bề mặt các tế bào vành. Ảnh: Phân phối tệp

Nghiên cứu mới này cho thấy mặc dù cả hai rất giống nhau trong miền liên kết thụ thể (RBD), chúng Không có mối liên hệ nào với ba kháng thể đơn dòng đặc hiệu với SARS (mAbs) (một bản sao của một kháng thể) có thể vô hiệu hóa mầm bệnh.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, mAbs chống lại SARS không thể bị vượt qua bởi các kháng thể chéo Phản ứng (khả năng tấn công) Sự đề kháng với chủng coronavirus mới trong việc đáp ứng với nhiều loại kháng nguyên có thể bị giới hạn ở giữa hai RBD của virus. Các nhà khoa học đã xác định rằng gói coronavirus “Protein phát quang” được tìm thấy trong màng, cần thiết cho sự xâm nhập của các tế bào virus viêm gan A. Đây là mục tiêu quan trọng nhất để phát triển vắc-xin và kháng thể để điều trị và chẩn đoán. Sự lây truyền virus giữa Hohhot

— – Hiện tại, Trung Quốc đã ủy quyền cho Faviravi xử lý lô virus Covid-19 đầu tiên Covid-19. Nó sẽ được đưa vào sản xuất vào ngày 16 tháng 2 – Bản dịch của Covid-19 đã được ra mắt tại Vũ Hán vào tháng 12 năm 2019 và hiện đã được mở rộng thành Trung Quốc và 26 quốc gia và khu vực. Tính đến ngày 18 tháng 2, 1.873 trường hợp tử vong do nCoV và 73.332 trường hợp dương tính đã được ghi nhận trên toàn thế giới. Thục Linh (theo SCMP)