Bác sĩ cho biết, hai chị em rất vui và phấn khởi. Những đứa trẻ này được kiểm tra sức khỏe toàn diện, bao gồm đánh giá dinh dưỡng, đường tiết niệu, vết rách vùng chậu và ổ bụng, đường tiết niệu, chỉnh hình hậu môn, vật lý trị liệu … Cuối cùng, hai đứa trẻ đã được tiêm phòng. Theo lịch tiêm chủng.

Bác sĩ ước tính sau 15 ngày ở nhà, sức khỏe và tinh thần của hai chị em rất tốt, ăn ngon ngủ tốt. Sau khi được tiêm phòng, Trúc Nhi và Diệu Nhi dở khóc dở cười ngay sau đó bước vào phần thi đu dây trong bệnh viện.

Trúc Nhi, Nho Thần ngồi trên đầu gối bác sĩ vẻ mặt khó chịu. Ảnh: Bệnh viện cung cấp. Bé Hoàng Trúc Nhi 16 tháng tuổi và Hoàng Diệu Nhi, ngụ tại Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh, đã được ra mắt vào ngày 7 tháng 10 sau 16 tháng điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố. Trẻ sinh non có bất thường vùng bụng dưới xương chậu phức tạp hơn, tư thế nằm đối mặt và chia sẻ các cơ quan.

Sau khi mổ lấy thai ở bệnh viện Hongwu, hai chị em được đưa đến bệnh viện. Bệnh viện nhi tích cực điều trị cho trẻ sinh non suy hô hấp và bệnh lý màng trong. Khi mới 13 tháng tuổi, Trúc Nhi và Diệu Nhi đã trải qua trải nghiệm phức tạp nhất trong cuộc đời và chính thức sống hai cuộc đời riêng biệt. Thời gian tới, các bé sẽ phải thực hiện bốn ca phẫu thuật để sửa chữa những khiếm khuyết còn lại. Đồng thời, trẻ tích cực tập vật lý trị liệu cải thiện dinh dưỡng để trẻ đi lại bình thường.

Dự kiến, ca mổ tiếp theo sẽ được thực hiện vào tháng 11, nhưng vẫn chưa chắc chắn. — Trúc Nhi và Diệu Nhi tiếp tục hành trình Sáng 23/10, đạp xe xích đu tại Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Nhi đồng Thành phố. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.