AT Kearney, tập đoàn tư vấn hàng đầu của Mỹ, vừa công bố kết quả nghiên cứu, kết quả nghiên cứu là thời điểm tốt nhất để đặt mua trực tuyến một món hàng nào đó có thể tiếp cận người dùng, nhất là đối với những giao dịch không gấp.

3 Ngày được coi là thời điểm tốt nhất để giao hàng hóa đã đặt trực tuyến cho người tiêu dùng.

Kết quả là 24% người dùng Internet ở Bắc Mỹ được khảo sát cho biết 3 ngày là một giờ. Hợp lý, đây là câu trả lời mà hầu hết mọi người đồng ý trong cuộc khảo sát. Khoảng 9% người chấp nhận giao hàng trong 4 ngày và 16% chấp nhận giao hàng trong 5 ngày. 7% người cho rằng giao hàng trong 6 ngày là chấp nhận được.

Tuy nhiên, 13% người dùng muốn nhận hàng ngay trong ngày, trong khi 12% người dùng không nhận hàng trong hơn một ngày. Tỷ lệ khách hàng muốn giao hàng trong vòng hai ngày là 19%.

Trong một nghiên cứu khác được thực hiện bởi Bizrate Insights, so với năm ngoái, tỷ lệ người dùng nhận hàng trong ngày trong năm 2015 đã giảm đáng kể. Những người trẻ tuổi mong muốn tiếp cận sản phẩm ngay lập tức, trong khi những người lớn tuổi thích cung cấp dịch vụ giao hàng.

Các chuyên gia nói rằng giao hàng là một vấn đề quan trọng trong thương mại điện tử. Đối với các công ty kinh doanh trực tuyến, việc đảm bảo thời gian ngắn nhất với chi phí thấp nhất luôn là vấn đề đau đầu.

Nếu đủ tiềm lực, các công ty có thể phát triển dịch vụ giao hàng của riêng mình để kiểm tra thời gian, chi phí và chất lượng sản phẩm. Khi chưa có kinh nghiệm vận chuyển kho bãi, công ty nên sử dụng dịch vụ của các đối tác chuyên nghiệp có uy tín trên thị trường để giảm thiểu rủi ro và mang lại sự hài lòng cho khách hàng.