Ngày 21/10, khi đang làm việc tại bệnh xá đảo Sinh Tồn, hai thanh niên 27 tuổi đang phục vụ tại đảo Sinh Tồn bị tai nạn. -Tình trạng của hai bệnh nhân có nhiều tiến triển nặng. Người lính 27 tuổi có triệu chứng đau đầu, tỉnh dậy hôn mê, vật vã, la hét, có vết thương ở miệng và hàm. Người còn lại bị sưng và đau ở vùng xương chậu dưới, không đi lại được và sưng tấy.

Viện Nghiên cứu Y tế Hải quân và Văn phòng Y tế Đảo Xinton đã tiến hành hội chẩn qua điện thoại, các nhân viên y tế xác nhận rằng bệnh nhân 27 tuổi đang trong tình trạng rất nghiêm trọng, đa chấn thương, có thể bị chấn thương đầu và tụ máu. Các vết thương nội sọ, vùng mặt, ngực … phải chuyển vào đất liền điều trị để đảm bảo tính mạng.

Sáng 22/10, chiếc trực thăng VN8619 (Binh đoàn 18 Bộ Quốc phòng) bắt đầu cùng đoàn bác sĩ quân y đến phòng cấp cứu đảo Xinton để vận chuyển bệnh nhân trong điều kiện thời tiết xấu. Ngay trong đêm đó, chuyến bay đã hạ cánh an toàn xuống Sân bay Tân Sơn Nhất. Hai bệnh nhân được chuyển lên xe cấp cứu đưa thẳng đến Bệnh viện Quân y 175 điều trị.

Bác sĩ tiến hành hội chẩn nhanh và tiến hành thử cận lâm sàng để chẩn đoán chính xác bệnh và đưa ra hướng điều trị. — Trường Sa nằm trong vùng ảnh hưởng của bão và áp thấp nhiệt đới liên tục trên biển Hoa Đông nên thời tiết rất xấu. Sáng nay, bão Sodell cấp 11, cách quần đảo Hawthorne khoảng 400 km, cũng hoành hành trên biển. -Các công ty đưa bệnh nhân đến bệnh viện trên xe cấp cứu. Ảnh do bệnh viện cung cấp.