Cổng thanh toán trung gian của nhiều website thương mại điện tử trên NganLuong.vn tại Việt Nam bị hacker tấn công và đã được kích hoạt trở lại vào lúc 1 giờ trưa sau khi ngăn chặn không cho kẻ gian truy cập vào đường dẫn tệp của hệ thống. Hệ thống.

Một màn hình đen xuất hiện trên trang web Nganluong.vn khi bị hacker tấn công.

Ngày 4/8, ông Đỗ Công Điền, Giám đốc kỹ thuật Công ty TNHH Ngân Lượng Lý, trong vòng 4 giờ đồng hồ, người dùng đã lợi dụng lỗi phần mềm để tải tệp lên thư mục lưu trữ ảnh đại diện của website.

“Hệ thống Ngân Lượng được thiết kế để tự động chặn các nội dung độc hại để người dùng không thể sử dụng anh Điền.” Ngoài việc hiển thị hình ảnh, hệ thống giao dịch thanh toán trực tuyến và thông tin khách hàng không có dấu hiệu bị xâm phạm. Các cuộc tấn công hoặc khai thác sẽ không gây ra các vấn đề về bảo mật.

Cổng thanh toán được vận hành bởi Công ty Cổ phần Ngân Lượng – thành viên của Công ty Cổ phần Giải pháp Phần mềm Hoa Bi của nh (Tập đoàn PeaceSoft). Tính đến nay, cổng thanh toán đã kết nối hơn 15.000 website bán hàng hóa vật lý và nội dung số, 3 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và 24 ngân hàng lớn tại Việt Nam, một nửa trong số đó được kết nối Internet trực tiếp. – Ngọc Tuyền