Sáng 23/10, Bệnh viện Chợ Rẫy đã hỗ trợ 650 triệu đồng đền bù cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Trước đây Bệnh viện Da liễu TP.HCM gửi 300 triệu, thứ 5 bệnh viện quận, huyện đầu tư 200 triệu.

Một số bệnh viện khác tiếp tục kêu gọi sự xấu xí. Tại Bệnh viện Đại học Dược TP.HCM, nhân viên y tế trả lương một ngày và huy động thêm người qua nhiều kênh khác nhau. Số tiền này sẽ được chuyển đến Hội Chữ thập đỏ TP HCM sau khi hoàn tất việc kháng nghị vào ngày 24/10.

Ba ngày sau khi phát động, tối 22/10, Bệnh viện Hongwu đã nhận được hơn 103 triệu đồng và 800 kg gạo. Sự kiện sẽ kết thúc vào ngày 30/10. Trong tuần đầu tiên của tháng 11, gạo và bạc sẽ được chuyển vào miền trung.

Tại Bệnh viện Đa khoa Xu’an, toàn bộ số tiền quyên góp được dùng để trực tiếp khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và bảo hiểm y tế cho người nghèo ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Bé Gia Khánh, 3 tuổi, ở Thị trấn Cẩm Thủy, huyện Lệ Thủy vui mừng, vì cơn bão mấy ngày sau bão nên Quảng Bình nhận được nhiều áo ấm. Hình: Hữu Khoa.