Ca ghép phổi vào tháng 10 đã được thực hiện tại Bệnh viện Tưởng niệm Tây Bắc ở Chicago vào ngày 11 tháng 6. Bác sĩ cho biết, so với hầu hết các ca ghép phổi truyền thống, ca phẫu thuật khó khăn hơn và mất nhiều thời gian hơn. “Bác sĩ Ankit Bharat, giám đốc Khoa ghép phổi và Giám đốc Phẫu thuật lồng ngực tại Bệnh viện Tây Bắc cho biết.

Bệnh nhân Covid-19 đã nhận được hình ảnh thở ECMO tại Bệnh viện Tưởng niệm Tây Bắc ở Chicago, Hoa Kỳ: NYT

Bác sĩ Bharat nói Trước khi nhận được nCoV, cô ấy khỏe mạnh, nhưng cô ấy đã sử dụng thuốc ức chế miễn dịch. Không rõ liệu loại thuốc này có phải là nguyên nhân khiến virus xâm nhập và gây hại cho cơ thể con người hay không. Vào ngày 26 tháng 4, các triệu chứng đầu tiên xuất hiện cách đây hai tuần và bác sĩ đã cho phép anh ta ngay lập tức. Sử dụng máy thở, tình trạng tiếp tục xấu đi và cần phải can thiệp ECMO. Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân không cải thiện trong vài tuần và phổi không thể phục hồi được. Tổn thương này bắt đầu gây áp lực lên tim và gan. Sau đó, bác sĩ đã quyết định ghép bệnh nhân. Hiện tại, bệnh nhân đang hồi phục tốt.

“Cô ấy tỉnh táo và có thể cười khi gọi video tại nhà”, Bh nói arat .

Tuy nhiên, vẫn còn một thời gian dài để bệnh nhân hồi phục hoàn toàn. Con đường để đi … mặc quần áo. Mặc dù ghép phổi khỏe mạnh, Covid-19 kéo dài sự yếu kém của cơ ngực, nhưng nó vẫn phải được hưởng lợi từ thở máy.

Phổi bị tổn thương nghiêm trọng. Ảnh: NYT

Pakistan Bác sĩ Lat cho biết ông là bệnh nhân ghép tạng yếu nhất từ ​​trước đến nay. Chấn thương phổi cũng nghiêm trọng nhất đối với ông.

Bệnh viện cho biết phẫu thuật là cách duy nhất để cứu sống ông. Tuy nhiên, bác sĩ Bharat nhấn mạnh: ” Phương pháp này không phù hợp với tất cả những người có Covid-19. Nó chỉ phù hợp với bệnh nhân trẻ tuổi, chức năng cơ thể vẫn tốt, thời gian hôn mê có tổn thương tối thiểu đối với phổi và cần phải thở máy vĩnh viễn và cơ học. — Bác sĩ cũng chỉ ra rằng nhân viên y tế nên theo dõi chặt chẽ những người thở máy Covid-19 để xem họ có hồi phục hay không. Nếu bệnh để lại sẹo trên phổi, nên tiến hành phẫu thuật. — -China, Đại học Y khoa Chiết Giang, Bệnh viện Nhân dân, Bệnh viện Công đoàn và Bệnh viện Nhân dân Thành phố Vô Tích đã thực hiện bốn ca ghép phổi để điều trị Covid-19. Tại Việt Nam, bệnh nhân Covid-19 nghiêm trọng nhất “Bệnh nhân 91” cũng bị Có tắc nghẽn phổi, hôn mê, can thiệp ECMO và thở máy. Bệnh nhân được chỉ định ghép phổi, nhưng may mắn thay, người đàn ông 43 tuổi đã hồi phục với tỷ lệ thông khí phổi là 60%. Bây giờ, ghép phổi chỉ là bệnh nhân này Thay thế.

Thục Linh (theo “Thời báo New York”)