Hiện tại, hành khách mua vé và thanh toán trực tuyến nhưng phải đến phòng vé của nhà ga để in vé. Từ ngày 1/9, sau khi hành khách đặt vé và thanh toán trên website, thông tin vé điện tử sẽ được gửi đến hộp thư điện tử cá nhân của người mua. Hành khách có thể tự in vé tàu hoặc cung cấp mã số vé cho nhân viên phụ trách in vé tại ga. thông tin. Vé điện tử bao gồm thông tin cá nhân, lộ trình, mã … Vé điện tử có thông tin cá nhân tương ứng với giấy tờ tùy thân. Hành khách cũng có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng để lưu thông tin vé thay cho vé giấy khi đi tàu.

Công ty Đường sắt Việt Nam khuyến cáo hành khách cung cấp thông tin cá nhân chính xác, đồng thời phải bảo mật thông tin vé tàu để tránh bị người khác lợi dụng. kẻ lừa đảo. Mỗi vé chỉ có một mã duy nhất nên nếu hành khách mua vé “không có thông tin cá nhân chính xác đã cung cấp trong quá trình đặt vé trực tuyến thì vé đó không hợp lệ. Trên mạng, ngành đường sắt vẫn bán vé tàu tại các ga, bưu cục trên cả nước.

Hệ thống vé tàu điện tử được ký kết bởi Công ty Đường sắt Việt Nam và Tập đoàn FPT. Nó sẽ được thực hiện vào ngày 21 tháng 11 năm 2014. Hệ thống có thể cung cấp dịch vụ cho 2 triệu người dùng cùng lúc mà không gây nghẽn mạng. Hành khách có thể truy cập website www.dsvn.vn, www.vietnamrailway.vn hoặc www.vetau.com.vn, sau đó đặt vé và thanh toán.

Doan vay