Cô An Jianhua bị sốt nặng và đã xếp hàng chờ đợi trong 7 giờ, chờ đợi bên ngoài bệnh viện trong thời tiết lạnh, hy vọng trải qua một cuộc kiểm tra trong phòng thí nghiệm để xem cô có bị viêm phổi chóng mặt không. Một phụ nữ 67 tuổi cần chẩn đoán chính thức để được điều trị cách ly. Tuy nhiên, bệnh viện quá đông.

Cô đã đi đến một tổ chức y tế khác và điều tương tự đã xảy ra. Kể từ khi chính quyền ngăn chặn dịch bệnh của 11 triệu người ở Vũ Hán, tất cả các cơ sở y tế đã trở nên quá đông đúc.

Bệnh nhân đang chờ đơn thuốc trong bệnh viện ở Vũ Hán. Ảnh: “Thời báo New York”

Sau nhiều giờ tìm kiếm và chờ đợi, cuối cùng bà Ann đã được tiêm tĩnh mạch, và không còn gì nữa.

Cô và con trai bị buộc phải về nhà và bỏ lại một mình. Cô An ăn một mình, đeo khẩu trang mọi lúc và liên tục khử trùng căn hộ. Sức khỏe của cô xuống dốc nhanh chóng.

“Con trai tôi không thể khóc mỗi ngày, nhưng tôi không đủ khả năng. Không có hy vọng.” Người con trai nói. -Như các quốc gia đang mong muốn đối phó với sự phát triển phức tạp của dịch bệnh, người dân ở Vũ Hán đang trải qua một trận chiến sinh tồn mỗi ngày. Kể từ ngày 3 tháng 2, virus corona đã cướp đi sinh mạng của 362 người Trung Quốc.

Tháng trước, chính phủ Trung Quốc đại lục đã chặn 17 thành phố và cấm hầu hết các phương tiện. Công chúng và xe hơi đã có những nỗ lực chưa từng có để ngăn chặn dịch bệnh này.

Nhiều người nói rằng họ cần điều trị hoặc chẩn đoán viêm phổi, nhưng bệnh viện quá đông. Xe cứu thương không thể nhanh chóng khôi phục lại cuộc sống của bệnh nhân.

Việc xếp hàng chờ bệnh nhân chờ khám viêm phổi kéo dài. Ảnh: Agence France-Presse-bác sĩ thậm chí còn nói rằng nhiều nơi đã hết bộ dụng cụ phát hiện viêm phổi do coronavirus. Nhiều người thất vọng vì thiếu dụng cụ và vật tư y tế.

Sau khi chờ đợi vài giờ trong phòng kín, nguy cơ nhiễm trùng cao hơn, và nhiều người mệt mỏi trở về nhà và quyết định tự cô lập. Vào ngày 2 tháng 2, các quan chức Trung Quốc tuyên bố ý định thành lập một trạm kiểm dịch ở Vũ Hán để điều trị cho bệnh nhân có triệu chứng viêm phổi hoặc tiếp xúc với coronavirus. Giật mìnhLong Jian, 32 tuổi, nói trong khi chờ đợi bên ngoài bệnh viện: Tình hình còn tồi tệ hơn nhiều so với thông báo chính thức. Lôi Lang nói rằng ông và cha đã đến sáu cơ sở y tế khác nhau trong 7 ngày để được kiểm tra. -Một vài bước từ giường anh trên hành lang. Dịch vụ cấp cứu dài và hẹp. Lange nói rằng mọi người nhỏ giọt IV nhỏ giọt trên xe do quá tải.

“Những người được chẩn đoán và điều trị đều may mắn. Không có ai chết tại nhà gần tôi.” -Các bác sĩ bệnh viện ở Vương quốc Anh đã đưa bệnh nhân đến điều trị. Ảnh: AFP – Theo hướng dẫn chính thức của cơ quan y tế, mọi người được khuyến khích đến bệnh viện địa phương để đánh giá sơ bộ và kê đơn nếu cần thiết. Sau đó, bệnh nhân gửi kết quả đến ủy ban khu phố nơi anh ta sống. Bộ phận này chịu trách nhiệm liên lạc và điều phối nguồn nhân lực y tế gia đình.

Ý kiến ​​cũng chỉ ra rằng những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ nên tự cô lập tại nhà. Người nghiêm trọng nhất được tổ chức và vận chuyển bằng xe cứu thương đến một trong 20 bệnh viện được chỉ định để điều trị bệnh tim mạch vành.

Nhưng, trên thực tế, nhiều người nghĩ rằng quá trình này mất nhiều thời gian. Gần đây, một số chuyên gia Trung Quốc cũng thừa nhận rằng chẩn đoán coronavirus có thể được thực hiện trong nhiều vòng.

Thành viên gia đình của bệnh nhân Gan Hanjiang nói rằng kết quả xét nghiệm của cha anh là âm tính. Anh ta bị buộc tội có coronavirus vào tháng 1 và sau đó về nhà. Tuy nhiên, anh ta đã chết 10 ngày sau đó. Trước đó, ông lão bị sốt cao và ho. Ông được chẩn đoán bị “viêm phổi nặng” trong bệnh viện.

Thục Linh (theo NYT)