Bác sĩ Hồ Giang Nam, trưởng khoa phẫu thuật của Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Jong Un, 44 tuổi, vẫn nhớ như in ngày ông cùng các nhân viên y tế di chuyển để thay thế thiết bị lũ lụt. Phải đến rạng sáng ngày 18/10, lũ từ hồ Kẻ Gỗ mới bắt đầu tràn vào khuôn viên Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên. Đầu tiên, đổ nước từ cửa chính ở tầng 1 của tòa nhà phòng khám. Hai phút sau, nước lên nhanh, các khoa sản, khoa ngoại sớm bị ngập.

Lúc này, bác sĩ Nan đã rời văn phòng sau một buổi làm việc chuyên nghiệp qua đêm. Trước khi bắt đầu bất kỳ bài tập thể dục nào, anh cảm thấy hoảng sợ, nhìn lũ lụt, nhanh chóng nhìn thấy rõ ràng, và sau đó nhìn mưa dầm dề. Anh nói: “Xong rồi.” Bác sĩ chạy về phòng, nhanh chóng cầm điện thoại gọi cho quản lý bệnh viện báo cáo tình hình. Cúp điện thoại, anh lao ra dãy nhà phía sau phòng cấp cứu, nơi hàng trăm bệnh nhân và người nhà vẫn đang say giấc nồng.

Đẩy cửa khoa ra, anh nói với nhóm điều dưỡng: Bệnh viện ngập rồi. Vào và yêu cầu bệnh nhân đứng dậy, bỏ lại quần áo rồi lấy mọi thứ lên tầng hai. Các nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Khu vực Kamchuen cho biết: “Vì vậy, trận lụt“ mệt mỏi nhất ”trong đời tôi bắt đầu. Xu Yan và bác sĩ Nan cho biết.-Ngày nay, cổng Bệnh viện Đa khoa Khu vực Kamsheen hướng ra biển ngày nay. 18/10: Do bác sĩ cung cấp .—— Một nhóm y tá lao vào phòng yêu cầu người nhà di tản bệnh nhân lên tầng 2. Trong đó, 20 người bị thương ở tay, chân, đầu hoặc ngực, 24 trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai bị thương. Việc di chuyển trở nên khó khăn trong quá trình sinh nở. Do đó, bệnh nhân nhẹ đi được một mình sẽ tự leo cầu thang; bệnh nhân nặng nằm trên cáng hoặc xe lăn, nhân viên y tế và người nhà sẽ được đẩy lên lầu qua lối đi dành riêng trong phòng mổ. Trong 15 phút, khoảng 100 bệnh nhân và gia đình họ đã được sơ tán đến nơi an toàn.

“Mọi người đi dưới mưa như đàn kiến. Phụ nữ mang thai lần nào cũng khổ và lười biếng. TS Nam cho biết.

Đồng thời, tổ công tác gồm có phó giám đốc bệnh viện là bác sĩ Võ Tá Trung, bác sĩ Hoàng Bá Sơn, bác sĩ Phạm Văn Tiến, bác sĩ Nam đến từ kỹ thuật viên Bảo vệ Dương Đình Trung và bác Việt cùng nhau họp bàn trang bị. Kế hoạch tác chiến, khi bị nước đổ xuống tầng 1, họ quyết định chủ động tắt nguồn điện để đảm bảo an toàn trước, sau đó là máy đắt nhất, máy X-quang, hai máy siêu âm, hệ thống máy chủ Internet, thiết bị sấy khô-dụng cụ phẫu thuật xông hơi. , Tổ chức … di chuyển lên tầng cao thuốc men, máy tính, giấy tờ …

Đặt thiết bị ở độ cao cao nhất có thể để tránh choáng ngợp. Ảnh: bác sĩ cung cấp.

Hai siêu âm Chiếc máy được vận chuyển lên tầng 2 một cách dễ dàng nhưng khi đến máy X-quang thì họ dừng lại, chiếc máy nặng hơn một tấn, khi mới lắp đặt được cẩu lên, giờ chỉ có 6 người. ? -Chưa giải quyết xong, lũ đã ngập chân. Tiến sĩ Tron quyết định kết hợp bàn làm việc vào chân đế để nâng đỡ máy cao nhất có thể.

Sáu người đàn ông đứng vững trên vai, chắp tay vào mặt X của tấm hình chụp X quang, hít thở sâu và chờ đếm.

“Một, hai, ba, hai, ba, nhấc lên.” Họ cố hết sức để nâng quả chùy và đặt tiền cược trên bàn, cách mặt đất khoảng một mét, bằng cách này, họ nhanh chóng di chuyển đến phần còn lại của phòng và chăm sóc các máy khác. Có nước vào đùi, không kịp lau mồ hôi, họ mở tung từng cánh cửa, ôm nhau, vượt qua nhau tạm bợ ở gầm cầu thang, hoặc đặt trên nóc tủ. , Họ ngay lập tức có mặt để giúp đỡ đồng nghiệp.

– Nhớ lại hàng ghế đầu của phòng khám còn 10 chiếc máy tính, hai bác sĩ Nam và Sơn rất tuyệt vọng và tìm cách tiếp cận chúng trước khi nước dùng đến. Đi qua bậc thang cuối cùng của sân bệnh viện và lấy dịch màng phổi của bác sĩ. Họ giúp đỡ nhau, ấn mười đầu ngón chân xuống đất, và theo dõi từng bước đi giữa các ghềnh thác. Mưa vẫn nặng hạt và gió thổi vi vu.

Họ phải mất hơn 15 phút mới đến được bờ bên kia, ướt như chuột lột. Rút nhanh phích cắm điện, ôm máy bắt đầu chạy. Bác sĩ vừa nhấc chiếc máy cuối cùng trên cầu thang thì sóng nước vỗ vào bàn trước khu bệnh viện.

Đến 12h, đổi lại, toàn bộ nhân viên y tế đã kiệt sức, ướt đẫm và đói, hầu hết các vật dụng đều được cất vào nơi an toàn. Không may, trong phòng có máy chụp X-quang, hệ thống máy chủ Internet, máy sấy hút thuốc, sau đó nước dâng cao hơn 1,5m làm sập bàn, ngập 1/3 thiết bị, hư hỏng nặng. .- -Cạnh tranh thiên tai không ngừngSau đó bác sĩ chết trong chiến tranh. Bảy sản phụ bị mất nước trong quá trình sinh nở trong điều kiện cấp cứu khó khăn và bắt buộc, sự cố mất điện đã ngăn cản việc khám siêu âm, và các bác sĩ phải thực hiện “mổ chay” giữa tiếng gầm rú của máy phát điện. Khi không đủ ánh sáng, phẫu thuật viên đứng ngoại vi và dùng đèn pin chiếu trực tiếp vào vùng mổ giúp bác sĩ nhìn rõ và xử lý chính xác. , Được chiếu sáng bằng đèn pin. Ảnh: do bác sĩ cung cấp.

“Tim đập nhanh nhất là một người phụ nữ bị tai nạn răng lược. Khi một bé gái nặng 3,2 kg được kéo ra khỏi tử cung của mẹ, tử cung chảy nhiều máu. Chúng tôi buộc phải cắt bỏ tử cung và tích cực cầm máu Cứu mẹ ”, bác sĩ Nguyễn Phúc Long, Phó giám đốc chuyên môn bệnh viện cho biết.

Khoảng 300 người bị thương bốn ngày sau đó. Do mưa lũ, bệnh viện đã sơ tán nước trong ngày 22/10. Sở Y tế tỉnh Shatin đã huy động hàng trăm cán bộ, đảng viên của nhiều đơn vị đến giúp Bệnh viện Đa khoa huyện Jinxuan khắc phục hậu quả lũ lụt. Họ tách rác, cạo bùn, lau sàn, khử trùng và sắp xếp lại căn phòng.

Bác sĩ đánh giá nhiều máy móc quan trọng và hệ thống chống nhiễm khuẩn, hệ thống xử lý nước thải, phần mềm, đường dây máy tính … bị hư hỏng nặng, bệnh viện cần khoảng một tháng để sửa chữa, chuẩn bị cho bệnh nhân mới.