Liu là một bác sĩ phẫu thuật gan tại Bệnh viện Nhân dân Hồ Nam. Vào ngày 28 tháng 12, sau một giờ phẫu thuật cho bệnh nhân, cơn đau bụng dữ dội đã khiến Liu không thể đứng thẳng. Anh xoa dịu cơn đau và tiếp tục ca phẫu thuật.

Sau khi phẫu thuật hoàn tất thành công, đồng nghiệp của anh đã ngay lập tức đưa Liu Lei đến khoa tiết niệu để kiểm tra. Kết quả là, một viên đá có đường kính 1 cm đã được tìm thấy trong thận. Thủ phạm là nguyên nhân của nỗi đau bất ngờ của Liu. Khi ông Liu được đưa vào phòng mổ để lấy sỏi thận, ông luôn mặc dụng cụ phẫu thuật.

“Nếu ca phẫu thuật không được thực hiện càng sớm càng tốt, ông Liu có thể bị nhiễm trùng đường tiết niệu, nguy hiểm đến tính mạng.” Gu Shuo nói. , Một bác sĩ tiết niệu tại bệnh viện.

Liu Zheng đã hồi phục sau ca phẫu thuật sỏi. Tiến sĩ Lei Liu nói: “Những gì tôi phải làm là trách nhiệm của bác sĩ. Điều này không quá lớn và không nên được khen ngợi đặc biệt.”

Mặc dù nhiều người khen ngợi hành vi dũng cảm của Liu, một số người cho rằng ông không nên làm như vậy . Có nguy cơ thực hiện phẫu thuật vì nó có thể gây nguy hiểm cho cuộc sống của chính bạn và bệnh nhân.

Lê Hằng (Theo Asiaone)