Bạn có thể gửi tiền vào Bộ Tài chính thông qua ngân hàng bằng cách quẹt thẻ tại điểm bán hàng.

Bắt đầu từ tuần này, Bộ Tài chính đã triển khai thử nghiệm thu ứng dụng qua điểm bán hàng thanh toán thẻ, Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank). VietinBank là ngân hàng đầu tiên triển khai dịch vụ thu ngân sách trên toàn quốc qua máy POS. Sắp tới, Bộ Tài chính sẽ thí điểm yêu cầu mở tài khoản kho bạc tại các quận Xuân Thanh, Hà Đông, Hà Nội, Mê Linh, Việt Nam, Phúc Ân và Gò Vấp của Thành phố Hồ Chí Minh. Trong năm 2016, dự kiến ​​Bộ Tài chính sẽ thu ngân sách quốc gia thông qua các cơ quan đại lý quốc gia. Currency Tiền giả, tiền không có giá trị lưu hành. Không chỉ an toàn và bảo mật mà Bộ Tài chính đã tuyên bố rằng người dân và tổ chức sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào.

Ngân hàng Việt Nam cũng đã hợp tác với Bộ Tài chính Công Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 9. Triển khai các khoản chi ngân sách thông qua thẻ tín dụng. Tính đến tháng 10/2015, ngân hàng đã hỗ trợ thu ngân sách thông qua gần 2,9 triệu giao dịch, với tổng giá trị 252 nghìn tỷ USD. Riêng tại Hà Nội, con số này lên tới 365.000 giao dịch, với ngân sách hơn 116 nghìn tỷ đồng.

Việc gia tăng hình thức chuyển tiền vào ngân sách là một phần trong một loạt nỗ lực của chính phủ và khu vực tài chính nhằm giảm bớt các thủ tục giữa con người với con người. Kinh doanh và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam. Mới đây, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã yêu cầu Bộ Tài chính phối hợp với Bộ Công an, Ngân hàng Quốc dân xây dựng quy chế ngân hàng nộp phạt vi phạm giao thông.

Thanh Thanh Lan – Ngày 16/12, VnExpress và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp tổ chức Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2015 (VEPF 2015) tại Hà Nội với sự tham gia của Bộ Công Thương và Bộ Tài chính. Key, Ngân hàng Thế giới và 20 bên liên quan là các nhà lãnh đạo ngành và các chuyên gia trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, bán lẻ, thương mại điện tử và công nghệ thông tin. Bạn có thể truy cập http://vepf.vnexpress.net để cập nhật thông tin trên diễn đàn VEPF và đăng ký tham gia.