Năm ngoái, không mua cổ phiếu Apple là sai lầm đau đớn nhất của các quỹ đầu tư Mỹ. Nhưng năm nay, sự tiếc nuối đã được chuyển sang Amazon.

Gã khổng lồ thương mại điện tử đã tăng trưởng 67% trong năm nay, góp phần rất lớn vào sự sụt giảm của chỉ số S&P 500. Tuy nhiên, sự phục hồi của Amazon không chỉ được hỗ trợ bởi giá cổ phiếu Apple giảm mà còn bởi công ty được coi là nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh không chắc chắn về cách đối phó với các thị trường mới nổi. 57% doanh thu của Amazon đến từ Bắc Mỹ, có nghĩa là công ty ít bị ảnh hưởng bởi tăng trưởng toàn cầu hơn bất kỳ doanh nghiệp nào khác. Hugh Grieves của nhà quản lý quỹ đầu cơ người Mỹ Opportunity Fund cho biết: “Với ý tưởng này, họ đã đổ xô đến Amazon.”

Một công nhân xếp hàng trong kho phân phối của Amazon. Ảnh: Bloomberg-5 Apple luôn là người chiến thắng lớn nhất của Amazon. Chỉ số Standard & Poor’s 500 đã biến mất trong sáu năm qua, nhưng hiện tại sự tăng trưởng của nó trong năm 2015 gần như đã bị loại bỏ, và các công ty năng lượng như Exxon Mobil và Chevron thậm chí đã hạ chỉ số này. Hiện tại, Chỉ số Standard & Poor’s 500 là thị trường hoạt động kém nhất trong năm nay trong số 25 chỉ số được phát triển.

Cổ phiếu Amazon là một trong những công ty Internet đắt giá nhất, với hệ số nhân giá thu nhập (P / E) là 71. Tuy nhiên, hơn 80% chuyên gia được Bloomberg khảo sát kỳ vọng sẽ cân nhắc mua cổ phiếu này. Sau khi công bố lợi nhuận hàng quý đáng ngạc nhiên vào tháng 7, giá cổ phiếu của Amazon đã tăng 24% trong tháng đó, trong khi SP & 500 chỉ tăng 2%. IPhone từ Trung Quốc, mã này, giảm 15% so với mức đỉnh ngày 20 tháng 7. Dự kiến ​​lợi nhuận năm nay tăng 42% và năm 2016 tăng 7%. Lợi nhuận từ mũ của Amazon trong năm nay sẽ tăng gấp ba lần, và doanh thu năm sau sẽ tăng 19%.

Hôm nay, Apple sẽ ra mắt một mẫu iPhone mới. Bất chấp nhiều sản phẩm và dịch vụ khác, iPhone vẫn là mỏ vàng, đóng góp phần lớn doanh thu. Các nguồn tin thân cận với công ty cho biết họ cũng có thể công bố các bản cập nhật cho iPad màn hình lớn và Apple TV.