Dong Jianhua, chủ dự án website thương mại điện tử cho biết, trước tình hình cạnh tranh ngày càng gay gắt, việc đạt được đơn hàng với khách hàng không hề dễ dàng. Không chỉ vậy, chỉ sau khi người bán nhận được tiền thanh toán, anh ta mới có thể đảm bảo sự thành công của giao dịch.

“Nhiều khách hàng đã đặt hàng và cho biết sẽ thanh toán sau khi nhận hàng. Tuy nhiên, khi nhân viên của hãng đến lấy hàng thì họ không nghe điện thoại hoặc đến lấy hàng”. Anh Đông cho hay. Trong một số trường hợp, đơn vị chuyển phát nhanh sẽ giao hàng đến tận nhà vì địa chỉ không có thật hoặc không có người nhận.

Hình thức thanh toán tiền mặt khi nhận hàng của anh Đông khiến người bán gặp rủi ro lớn, bởi Sau một tuần, nếu người vận chuyển không thể liên lạc với người mua, sản phẩm phải được trả lại cho người bán. Khi đó, người bán phải thanh toán toàn bộ cước phí khứ hồi, cộng với phí hoàn trả (90% giao dịch.

Thanh toán trực tuyến có thể giúp các công ty thương mại điện tử – Giảm thiểu chi phí và rủi ro.

Về mảng kinh doanh, ông Phan Anh, chuyên gia thương mại điện tử tại Đại học Quốc gia Hà Nội, thừa nhận cách thức nhận hàng và trả tiền thường rất tốn kém và mang lại rủi ro lớn cho doanh nghiệp. , Việc kinh doanh online sẽ phải gánh chịu 5 khoản chi phí liên quan đến quảng cáo, gọi điện thoại, trong đó quan trọng nhất là chi phí vận chuyển liên tục … Khi người tiêu dùng lựa chọn hình thức trả góp cho các sản phẩm, ngoài tình trạng bị khách hàng bỏ rơi trong những trường hợp trên, nhiều người không muốn Theo ông, tùy theo loại sản phẩm và công ty, tỷ lệ hoàn tiền cho bán hàng trực tuyến ở Việt Nam là khoảng 10% đến 30%. – – Bộ Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Vecita – Số liệu của Bộ Công Thương) cho thấy, tại Việt Nam, hầu hết người mua đặt hàng trực tuyến vẫn chọn thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng, chính xác hơn là năm 2014, vẫn có 64% giao dịch thương mại điện tử, nhưng Sử dụng tiền mặt để thanh toán, thanh toán qua ví điện tử chỉ chiếm một nửa trong số này, năm 2014 là ngày mua sắm trực tuyến đầu tiên, và tiền mặt khi nhận hàng vẫn là hình thức được sử dụng phổ biến nhất, chiếm 72%, đồng thời là phương thức phổ biến được coi là Tương lai của thanh toán toàn cầu, ví dụ như thẻ thanh toán và ví điện tử lần lượt chiếm 2% và 3%.

Vecita cho biết nếu phần lớn việc giao hàng là dưới hình thức giao dịch điện tử, thì COD bị hạn chế bởi việc thu hồi vốn chậm và chi phí vận chuyển cao Đồng thời, rủi ro cho công ty …

Đồng tình với quan điểm này, Tổng giám đốc doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thanh toán 1Pay Ông Luyện Ngọc Huy, lãnh đạo Công ty MOG Việt Nam cho rằng rủi ro lớn nhất mà công ty gặp phải là hai vấn đề chính: Chi phí vận hành và quản lý dòng tiền… “Nếu khâu thu tiền không điện tử hóa, đồng nghĩa với việc chi phí hoạt động kinh doanh thương mại điện tử sẽ cao và cơ cấu chi phí sẽ giảm. Đó cũng là vấn đề lớn ảnh hưởng gián tiếp đến việc mở rộng hoạt động kinh doanh và quản lý rủi ro thanh khoản, dòng tiền, ông Huy cho biết: “Dòng tiền chảy chậm hơn, rủi ro lớn hơn nên doanh nghiệp sẽ mất nhiều thời gian để quản lý dòng tiền.” – Ông Pan An cho biết nguyên nhân này Nguyên nhân chính của tình trạng này là do lòng tin thấp của người dân đối với thương mại điện tử và thói quen thanh toán bằng tiền mặt tiếp tục ăn sâu vào hành vi của người tiêu dùng. Các chuyên gia cho rằng: “Nói như vậy không có nghĩa là người tiêu dùng không có công cụ thanh toán mà là họ không tin tưởng người bán và thói quen của họ không thể thay đổi. Về yếu tố lòng tin, có một yếu tố rất quan trọng sẽ cản trở thanh toán điện tử khi mua sắm trực tuyến. Đó là do công ty chưa hiểu hết tầm quan trọng của thanh toán điện tử.

“Hiện tại, chỉ có khoảng 60% tổng số công ty trong nước có trang web hoạt động và chỉ hơn 50% số trang web này có tích hợp chức năng thanh toán trực tuyến”. Do đó, vị này đưa ra nhiều giải pháp đồng bộ, như xây dựng hệ thống thanh toán thương mại điện tử quốc gia được sử dụng rộng rãi cho các mô hình (đặc biệt là mô hình).Loại hình B2C giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng …

Ngày 16/12/2015, VnExpress và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với sự tham gia của Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam phối hợp tổ chức Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2015 (VEPF 2015). Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Ngân hàng Thế giới cùng 20 diễn giả là các lãnh đạo, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, bán lẻ, điện tử thương mại và công nghệ thông tin.

Có hai chủ đề chính là thanh toán điện tử hỗ trợ các dịch vụ công, thương mại và thanh toán điện tử Trước xu hướng tiêu dùng mới, VEPF 2015 sẽ thảo luận với các bên liên quan và tìm giải pháp phối hợp hành động để thúc đẩy sự phát triển của thanh toán điện tử. Cơ hội được thiết kế để đảm bảo rằng mọi loại người trong xã hội đều có thể dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ tài chính. Wind ghé thăm trang này chỉ cần http://vepf.vnexpress.net cập nhật thông tin trên diễn đàn VEPF và đăng ký tham gia.

Các đối tác phối hợp thực hiện diễn đàn là Công ty Cổ phần Chuyển đổi Tài chính Quốc gia (Banknetvn) và các nhà tài trợ.

Ngọc Tuyên