“Bệnh nhân 1169”, nam, 57 tuổi, ngụ tại khu 8, thị xã Vũng Tàu, thành phố Vũng Tàu, bang Baria. Ngày 16 tháng 10, anh đáp chuyến bay VN5062 vào sân bay Văn Đen và bị biệt động trong Bộ chỉ huy Binh đoàn 855 tỉnh Ninh Bình. Kết quả xét nghiệm vào ngày 25 tháng 10 dương tính với nCoV lần thứ ba. Bệnh nhân điều trị tại phòng khám đa khoa huyện Kaun, huyện Hualu, tỉnh Ninh Bình.

Trước đó, có 14 trường hợp dương tính với nCoV trên chuyến bay này. Chúng được cách ly tại TP Quảng Ninh, TP Nam Định và TP Ninh Bình.

Do đó, nó vẫn là một trường hợp ngày nay, với bốn trường hợp phục hồi. Tổng số ca nhiễm đã tăng lên 1.169 và con số là 1061. Số người chết do Covid-19 gây ra là 35 người, và sau 3-4 lần xét nghiệm âm tính, 4 người đã chết. Trong đó có 4 người cùng một lúc âm tính với nCoV, người thứ hai là 2 người âm tính và người thứ ba là 9 người âm tính.

Cho đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 691 trường hợp nhiễm Covid-19 do lây nhiễm từ gia đình, số còn lại là do lây nhiễm. Trong tháng vừa qua, sự gia tăng số trường hợp liên quan đến tất cả các tỷ lệ nhập học. Tổng số người tiếp xúc gần và vào khu vực cách ly vượt quá 14.000 người. Trong đó, kiểm dịch tập trung tại hơn 170 bệnh viện, hơn 13.000 khu cách ly tập trung, còn lại kiểm dịch tại gia đình hoặc nơi ở.

Trước đây, số ca mắc mới đều là ca nhập khẩu, đã qua kiểm dịch từ khi nhập cảnh vào Việt Nam. Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch cho biết, dịch bệnh trên thế giới vẫn chưa giảm, các khu vực nới lỏng các biện pháp chống dịch, nguy cơ dịch bệnh mùa đông một lần nữa tăng mạnh.

Bộ Y tế khuyến cáo mọi người tiếp tục thực hiện xuất sắc “Thông điệp 5K”, đặc biệt là đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng, chất khử trùng.

1,1 triệu người chết vì các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi trên thế giới và hơn 43 triệu người bị nhiễm bệnh. Ba khu vực lưu hành lớn nhất trên thế giới là Hoa Kỳ, Ấn Độ và Brazil.