Ngày 15/6, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tổ chức hội thảo “Đột ​​phá kỹ thuật điều trị sỏi thận, sỏi tiết niệu” tại địa chỉ 216 Trần Duy Hưng, Hà Nội, mang đến cơ hội cho những phương pháp điều trị tiên tiến giúp loại bỏ sỏi nhanh chóng, giảm Chi phí và hạn chế biến chứng.

Việt Nam có tỷ lệ mắc sỏi đường tiết niệu cao, nhưng các tiến bộ y học ít áp dụng vào điều trị. Hiện nay, các phương pháp điều trị sỏi hiện đại mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh như tán sỏi ngoài cơ thể giúp lấy sỏi nhanh chóng, nhiều trường hợp chỉ mất 30 phút.

Ở các nước phát triển, do áp dụng sớm các phương pháp này nên bệnh nhân thường chủ động điều trị ngay sau khi phát hiện nên tỷ lệ sỏi đường tiết niệu phải mổ hở rất thấp, còn ở Trung Quốc tỷ lệ này còn cao.

Các chuyên gia ước tính rằng mặc dù ca mổ đơn giản nhưng bệnh nhân phải chịu đựng rất nhiều và mất khoảng một tuần để hồi phục, điều này rất tốn kém. Trên thực tế, nhiều trường hợp do lo lắng hoặc do điều trị ngoại khoa chậm trễ, các liệu pháp khác chưa được chứng minh hiệu quả sẽ gây thiệt hại về kinh tế.

Sau khi tham dự hội thảo, bạn sẽ được giao lưu với bác sĩ, tư vấn và điều trị trực tiếp. Bác sĩ Phạm Huy Huyên-Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Thu Cúc, nguyên Phó Chủ tịch Hội Thận học Tiết niệu Bắc Âu, nguyên Trưởng khoa Tiết niệu Bệnh viện Lubao. Ông có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiết niệu và được mệnh danh là “Bàn tay vàng” bởi sự độc đáo và chính xác trên từng bia mộ.

Ngoài ra, người tham gia sự kiện cũng sẽ nhận được nhiều phần thưởng: miễn phí siêu âm kiểm tra xác nhận tình trạng bệnh. Đối với sỏi trong hội thảo, bạn có thể nhận miễn phí 3 viên sỏi phụ, bộ dụng cụ kiểm tra sức khỏe và dịch vụ tán sỏi được giảm giá đến 50%, bạn có thể nhận được hàng trăm phiếu giảm giá cho lần khám đầu tiên và được giảm 10% chi phí. Chương trình được áp dụng vào ngày diễn ra hội thảo.

Sau khi tán sỏi ngoài cơ thể, bệnh nhân có thể về nhà vì cơn đau giảm và không còn cảm giác khó chịu.

Bác sĩ Huyền cho biết ngày nào cũng đến Thu Cúc để mổ sỏi đường tiết niệu cao đều đặn. Khách hàng giảm đau, rửa mặt bằng đá và hồi phục nhanh nên nhận được nhiều phản hồi tốt. Ngoài đội ngũ bác sĩ giỏi, bệnh viện còn đầu tư máy đá rời công suất lớn hiện đại và trang bị đội ngũ nhân viên phục vụ tận tình, chu đáo như người nhà giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục. Ông là người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiết niệu cho biết: “Tôi đánh giá cao phương pháp này bởi tính hiệu quả, tính ứng dụng, tán sỏi qua da, tán sỏi ngược dòng ít xâm lấn”. Ông đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi sỏi, nhưng nhiều trường hợp sỏi lớn, biến chứng nặng, ảnh hưởng nặng nề đến chức năng thận do những lần điều trị muộn hơn, mong bệnh nhân chủ động điều trị. Hiện nay, có phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể không phẫu thuật đối với sỏi nhỏ, và một phương pháp khác ít xâm lấn hơn đối với sỏi lớn. Ca mổ không đau, lúc đầu thấy hơi ấn ở vị trí tán, sau mổ sẽ không thấy khó chịu. Em tin tưởng, chị hãy tin tưởng vào các bác sĩ ở đây. “- Ở Bắc Giang lên Hà Nội chữa bệnh ngoài cơ thể chị Nguyễn Thị Linh 41 tuổi cho biết sỏi có thể điều trị sỏi niệu quản. Phương pháp này không cần phẫu thuật. Sau khi thực hiện xong chị có thể tự nghỉ ngơi và bắt xe đi. Quay lại ngay .—— Ngọc Thi