Theo hướng dẫn của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, huyết áp thấp hơn 120/80 mmHg được coi là lý tưởng, và huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương lần lượt thấp hơn 120 mmHg và 80 mmHg. .

Trong một thử nghiệm lâm sàng trên 212 người có độ tuổi trung bình là 62 tuổi, các nhà khoa học Hy Lạp phát hiện ra rằng một giấc ngủ ngắn 49 phút mỗi ngày có thể làm giảm chỉ số huyết áp tâm thu 5 mm Hg, và có tác dụng nhất định. Một ứng dụng tương tự cũng xảy ra khi bệnh nhân dùng thuốc hạ huyết áp.

“Đối với việc thay đổi thói quen khác, ngủ trưa rất có lợi cho bệnh nhân tăng huyết áp”, trưởng nhóm nghiên cứu, Tiến sĩ Bệnh viện Đa khoa Manolis Kallistratos de Asklepieion chia sẻ với “New York Post”. Theo anh, hình thành thói quen cạo mủ vừa đơn giản, vừa rẻ lại tốt cho sức khỏe. -Nap có tác dụng tương tự như thuốc huyết áp. Ảnh: Shutterstock.

Kết quả nghiên cứu trên sẽ được công bố tại hội nghị khoa học thường niên của Đại học Tim mạch Hoa Kỳ ở New Orleans vào cuối tháng này. Tuy nhiên, Sonya Babu-Narayan, Phó giám đốc y tế của Quỹ Tim mạch Anh cho rằng bệnh nhân nên cân nhắc thay đổi thói quen khác trước khi chợp mắt. – “Ngủ đủ giấc đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe nói chung và sức khỏe tim mạch, nhưng cách tốt nhất để duy trì huyết áp ổn định là thực hiện một lối sống lành mạnh, chẳng hạn như giảm lượng muối và lượng cồn trong chế độ ăn uống của bạn,” để duy trì cân nặng ổn định và luôn khỏe mạnh. Giáo dục chính quy “, bà Bab Narayan nói. Ngoài việc uống thuốc theo đơn của bác sĩ, trở thành một nhà khoa học vẫn là chìa khóa để ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ.

Huyết áp cao được gọi là kẻ giết người thầm lặng vì nó thường Không có triệu chứng. Có thể nhìn thấy. Biểu hiện khi bệnh nghiêm trọng. Huyết áp cao cũng là nguyên nhân chính gây ra bệnh tim và đột quỵ .—— LêHằng