Không thể phủ nhận rằng theo thời gian, việc tập thể dục thường xuyên sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng có quá muộn để bắt đầu tập thể dục?

Theo một báo cáo trên tạp chí Time, Pedro Saint-Maurice, một nghiên cứu sinh tại Viện Ung thư Quốc gia của Viện Y tế Quốc gia (NIH), các đồng nghiệp muốn biết liệu lợi ích của việc tập thể dục có liên quan đến những Những người ăn kiêng thì khác. Tập thể dục suốt đời, và những người không thường xuyên, đôi khi vất vả, và đôi khi bị bỏ qua. Không-Trong một nghiên cứu được công bố trên JAMA Internet Open, một nhóm các nhà khoa học đã hỏi hơn 315.000 người Mỹ trong độ tuổi từ 50 đến 71 về các hoạt động giải trí của họ ở bốn giai đoạn khác nhau của cuộc đời. : Khi họ 15-18 tuổi, 19-29 tuổi, 35-39 tuổi và 40-61 tuổi-trong 20 năm, mọi người đã tập thể dục từ 2 đến 8 giờ ở mỗi giai đoạn mỗi tuần, ít So với những người chưa bao giờ tập thể dục, nguy cơ tử vong của họ giảm 29-36%. So với những người không vận động, họ cũng giảm được 42% nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch và 14% nguy cơ ung thư. Những người sau 40 tuổi cũng có nguy cơ tử vong sớm thấp hơn những người duy trì tập thể dục thể thao thường xuyên. Về nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư, tác giả cũng chỉ ra những phát hiện tương tự.

Hai cụ già tập thể dục ở Hồ Tây. Nhiếp ảnh: Dong Ting. (Đình Tùng)

Theo ông St. Morris, nghiên cứu trên cho thấy rằng bất cứ khi nào bạn bắt đầu tập thể dục, bạn sẽ luôn có lợi. Tóm lại, không bao giờ là quá muộn để bắt đầu tập thể dục. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyên bạn nên tập thể dục thường xuyên. Nếu bạn có thói quen tập thể dục nhất định khi còn trẻ, bạn có nhiều khả năng duy trì lối sống này trong tương lai. Tập thể dục cũng có thể làm giảm béo phì, tiểu đường và các yếu tố khác gây ra bệnh tim, lão hóa sớm và tử vong.