Tuyên bố của Teva đã được ban hành vào tháng 7 và vincristine là một loại thuốc được sử dụng trong hóa trị liệu có thể điều trị nhiều loại bệnh ung thư, bao gồm cả tế bào lympho cấp tính. Đây là loại ung thư máu phổ biến nhất ở trẻ nhỏ và khoảng 3.000 trẻ em trong độ tuổi từ 2 đến 5 bị ốm trong năm. Theo Viện Saint. Jude và vincristine thường được sử dụng kết hợp với xạ trị và một số liệu pháp khác, với tỷ lệ hiệu quả là 90%. Xuất khẩu này gây ra một cuộc khủng hoảng của thuốc chống ung thư cho trẻ em. Mặc dù Teva tin rằng họ chỉ chiếm 3% thị phần, nhưng nhiều bệnh viện vẫn đang bị ung thư máu.

Vincristine là một loại thuốc trị ung thư máu phổ biến và hiện không có lựa chọn nào khác. tương đương. Ảnh: Fox5 .

Hóa trị ung thư ở trẻ em thường tốn rất nhiều tiền và thời gian, nhưng đây là hy vọng duy nhất cho cha mẹ. Việc thiếu thuốc đã khiến nhiều gia đình trẻ em mắc bệnh ung thư tuyệt vọng.

Laura Brewer, mẹ của một đứa trẻ mắc bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính, cho biết con trai cô bị bệnh. Bệnh viện thông báo rằng vincristine sẽ không được sử dụng trong quá trình hóa trị tiếp theo. Bác sĩ nói rằng các loại thuốc được lưu trữ trong bệnh viện nên được sử dụng trước tiên cho những bệnh nhân mới được chẩn đoán.

Một em bé bị ung thư đang được điều trị. Ảnh: Shutterstock .

Trong tháng vừa qua, nhiều phụ huynh đã thu thập được hơn 73.000 chữ ký gửi tới Nhà Trắng, hy vọng rằng chính phủ sẽ có những hành động cụ thể để giải quyết cuộc khủng hoảng ma túy này. .

Vào ngày 18 tháng 10, Pfizer Enterprises, nhà sản xuất vincristine duy nhất, đã thông báo rằng lô thuốc tiếp theo sẽ được phân phối vào cuối tháng 10 năm nay. Pfizer cũng hứa sẽ cung cấp tất cả các loại thuốc theo nhu cầu của bệnh nhân.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết tình trạng thiếu thuốc sẽ kết thúc vào tháng 1 năm 2020. Thục Linh (Theo ABC News, WebMD, WLRN)