Theo BMJ, người đàn ông đã đến Bệnh viện Đại học Aarhus hồi tháng 2 và phàn nàn về lỗ mũi trái bị tắc, rách và giảm mùi hôi. Khi kiểm tra mũi của bệnh nhân, bác sĩ nhận thấy vách ngăn mũi (cầu sụn ở giữa mũi) cong về bên trái và dường như có gì đó trong khoang mũi.

Hình ảnh răng “lớn lên”: BMJ .

Hình ảnh được quét cho thấy sự tắc nghẽn là do một chiếc răng ở bệnh nhân mũi. Người đàn ông nhanh chóng trải qua phẫu thuật xoang để loại bỏ răng Anh ta phải uống thuốc kháng sinh và rửa mũi bằng nước muối trong 10 ngày.

Bệnh nhân đã bình phục hoàn toàn và không có triệu chứng bất thường nào xuất hiện .

Răng trong mũi của bệnh nhân được đặt gần đầu bút bi. Ảnh: BMJ. — Khi giải thích về tình huống hiếm gặp này, bác sĩ nói rằng bệnh nhân bị chấn thương mặt khi còn trẻ, dẫn đến gãy xương mũi và cằm. Mặc dù vết thương lúc đó dường như không ảnh hưởng đến răng của anh ta, răng có thể đã di chuyển Và sau đó vào khoang mũi.

Bác sĩ nghĩ rằng răng có thể ở đó trong suốt cuộc đời trưởng thành của bệnh nhân trong thời gian dài nhất, mặc dù các dấu hiệu bất thường chỉ xuất hiện trong những năm gần đây. Theo bác sĩ Milos Fuglsang, người phụ trách vụ án, người đàn ông có thể giữ răng, nhưng một số triệu chứng sẽ xuất hiện sau đó.

Bệnh viện Đại học Aarhus cho biết, “răng” hiếm gặp xuất hiện trong mũi, chỉ chiếm 0,1% đến 1% dân số. Vào năm 2014, một thanh niên 22 tuổi ở Ả Rập Saudi thường bị chảy máu mũi vì răng trong mũi. Tuy nhiên, lý do không rõ ràng.