Cô Gửi được chuyển từ Bệnh viện Xishan huyền thoại đến Bệnh viện Phụ sản Trẻ em-Quảng Ngãi vào ngày 25 tháng 7, khi mất máu nghiêm trọng và em bé đã chết khi sinh. Bệnh nhân bị sốc, tim anh co thắt, anh không thể thở, anh không thể đo huyết áp, và bệnh viện nhắc nhở Red phải huy động các bác sĩ ở nhiều khoa để tập trung điều trị. — Người phụ nữ mang thai đã dần hồi phục sau khi chảy máu. Ảnh: Bình Minh .

Bác sĩ Nguyễn Xuân Minh, Phó Giám đốc Phụ sản, cho biết phụ nữ mang thai bị chảy máu nặng gần như mất 2/3 máu. Bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cắt tử cung để cứu người phụ nữ mang thai và hiến 28 đơn vị máu (gần 7 lít) máu và tiểu cầu. Bác sĩ Minh cho biết: “Truyền máu cao nhất trong bệnh viện là bệnh nhân.” Để thoát khỏi tình trạng khó khăn, bà bầu vẫn còn yếu và tiếp tục tiến hành hồi sức và theo dõi. — Phụ nữ mang thai ở nhiều vùng xa không chú ý đến việc chăm sóc trước khi sinh thường xuyên mà vẫn sinh nở tại nhà, điều này khiến họ có nguy cơ chảy máu, nhiễm trùng và nhiều biến chứng khác.

“Khi phụ nữ mang thai có dấu hiệu bất thường như đau bụng, chảy máu âm đạo … phải đến cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra và không nên sinh con tại nhà”, bác sĩ Minh đề nghị.

Phạm Linh