Dong Jianhua, chủ dự án website thương mại điện tử cho biết, trước tình hình cạnh tranh ngày càng gay gắt, việc đạt được đơn hàng với khách hàng không hề dễ dàng. Không chỉ vậy, chỉ sau khi người bán nhận được tiền thanh toán, anh ta mới có thể đảm bảo sự thành công của giao dịch. . Tuy nhiên, khi nhân viên của hãng đến lấy hàng thì họ không nghe máy, lấy hàng. Anh Đông cho biết, có trường hợp nhân viên chuyển phát nhanh đến tận nhà vì địa chỉ sai sự thật hoặc không có người nhận.

Phương thức thanh toán tiền mặt khi nhận hàng của ông Đông khiến người bán gặp rủi ro lớn, vì sau một tuần, nếu người vận chuyển không liên lạc được với người mua thì sản phẩm phải trả lại cho người bán. Khi đó, người bán phải trả toàn bộ cước phí khứ hồi, cộng với phí bồi hoàn (90% giao dịch.

Thanh toán trực tuyến có thể giúp các công ty thương mại điện tử giảm chi phí và rủi ro. – – Chuyên gia thương mại điện tử, Đại học University, Pan Ông An (Phan Anh) thừa nhận, phương thức thanh toán thường rất tốn kém và mang lại rủi ro lớn cho doanh nghiệp, Isis cho rằng doanh nghiệp trực tuyến sẽ phải chịu 5 khoản chi phí liên quan đến quảng cáo và gọi điện thoại quan trọng nhất. Đó là chi phí vận chuyển liên tục… khi người tiêu dùng lựa chọn trả tiền cho sản phẩm Ngoài tình trạng khách hàng bỏ hàng trong các trường hợp trên, nhiều người không muốn tính tiền mặt khi nhận hàng nên khả năng cao phải hoàn lại tiền theo loại sản phẩm và Tùy thuộc vào từng công ty, tỷ lệ hoàn trả cho bán hàng trực tuyến ở Việt Nam là khoảng 10% đến 30%.

Số liệu của Bộ Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Vecita-Bộ Công Thương) cho thấy tại Việt Nam, hầu hết các giao dịch mua hàng trực tuyến Gia đình vẫn chọn phương thức thanh toán tiền mặt khi nhận hàng. Chính xác hơn, năm 2014, vẫn có 64% giao dịch thương mại điện tử nhưng việc sử dụng thanh toán bằng tiền mặt, phương thức thanh toán qua ví điện tử chỉ chiếm một nửa con số này. Năm 2014 là ngày mua sắm trực tuyến đầu tiên và tiền mặt khi giao hàng vẫn là hình thức được sử dụng phổ biến nhất, chiếm 72%. Đồng thời, các phương thức phổ biến được coi là tương lai của thanh toán toàn cầu như thẻ thanh toán và ví điện tử lần lượt chiếm 2% và 3%.

Vecita nói rằng nếu hầu hết việc giao hàng được thực hiện bằng hình thức giao dịch điện tử, khi COD bị hạn chế do thu hồi vốn chậm và chi phí vận chuyển cao thì công ty sẽ gặp nhiều rủi ro …

Tôi đồng ý với điều này Đồng quan điểm, Tổng giám đốc doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thanh toán 1Pay, ông Luyện Ngọc Huy, lãnh đạo Công ty MOG Việt Nam cho rằng rủi ro lớn nhất mà công ty gặp phải là hai vấn đề chính: chi phí hoạt động và quản lý dòng tiền. .

“Nếu khâu thu tiền không điện tử đồng nghĩa với việc chi phí hoạt động của hoạt động kinh doanh thương mại điện tử sẽ cao và cơ cấu chi phí sẽ giảm xuống. Đây cũng là một vấn đề lớn ảnh hưởng gián tiếp đến việc mở rộng kinh doanh và quản lý rủi ro thanh khoản và dòng tiền. Huy Ông nói: “Dòng tiền chảy chậm hơn, rủi ro lớn hơn nên doanh nghiệp sẽ mất thời gian để quản lý dòng tiền. “- Ông Pan An cho rằng nguyên nhân chính của tình trạng này là do lòng tin thấp của người dân đối với thương mại điện tử và thói quen thanh toán bằng tiền mặt tiếp tục ăn sâu vào hành vi người tiêu dùng. Các chuyên gia cho rằng:” Điều này không có nghĩa là người tiêu dùng không có công cụ thanh toán, nhưng họ Không tin tưởng vào người bán thì không thể thay đổi được thói quen của họ. Xét về yếu tố lòng tin, còn một yếu tố rất quan trọng sẽ cản trở thanh toán điện tử trong mua sắm trực tuyến, đó là công ty chưa hiểu hết tầm quan trọng của thanh toán điện tử.

“Hiện tại, chỉ có khoảng 60% tổng số các công ty trong nước có trang web đang hoạt động và chỉ hơn 50% số trang web này có tích hợp chức năng thanh toán trực tuyến”, bộ này cho biết. Do đó, vị này đưa ra nhiều giải pháp đồng bộ, như xây dựng hệ thống thanh toán thương mại điện tử quốc gia được sử dụng rộng rãi cho các mô hình (đặc biệt là mô hình).Loại hình B2C giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng …

Ngày 16/12/2015, VnExpress và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với sự tham gia của Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam phối hợp tổ chức Diễn đàn Thanh toán điện tử Việt Nam 2015 (VEPF 2015). Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Ngân hàng Thế giới cùng 20 diễn giả là các lãnh đạo, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, bán lẻ, điện tử thương mại và công nghệ thông tin.

Có hai chủ đề chính là thanh toán điện tử hỗ trợ các dịch vụ công, thương mại và thanh toán điện tử Trước xu hướng tiêu dùng mới, VEPF 2015 sẽ thảo luận với các bên liên quan và tìm giải pháp phối hợp hành động để thúc đẩy sự phát triển của thanh toán điện tử. Cơ hội được thiết kế để đảm bảo rằng mọi loại người trong xã hội đều có thể dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ tài chính. Wind ghé thăm website này chỉ cần http://vepf.vnexpress.net cập nhật thông tin trên diễn đàn VEPF và đăng ký tham gia.

Ngọc Tuyên