Công điện của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi các cơ quan chức năng là một nội dung đáng kinh ngạc cho các giải pháp giảm ùn tắc giao thông ở các thành phố lớn.

Thanh toán qua ngân hàng có thể giúp đơn giản hóa việc xử phạt hành chính.

Theo đánh giá của Chính phủ, việc thu nộp phạt giao thông trước đây còn phức tạp, người vi phạm phải mất thời gian đi lại. nhiều lần. Thông thường, ngoại trừ một số hành vi sẽ bị phạt dưới 250.000 đồng, còn lại hầu hết các lỗi khác đều phải trải qua nhiều công đoạn. Sau khi tổ chức lập hồ sơ và tạm giữ, người dân phải đưa đến đồn công an hoặc thanh tra giao thông để thụ lý xử phạt hành chính.

Sau đó, cá nhân bàn giao hồ sơ. Thu tiền từ Bộ Tài chính Công và lấy biên lai, sau đó quay trở lại đồn cảnh sát (dự kiến) để thu thập các tài liệu được giữ.

Vậy là Phó Thủ tướng rất thích. Ban Nghiên cứu sẽ sớm ban hành các quy định cụ thể để đơn giản hóa thủ tục thu phí. Đặc biệt, Bộ Tài chính cần phối hợp với Bộ Công an, Ngân hàng Quốc gia xây dựng quy chế về việc nộp phạt vi phạm hành chính thông qua hình thức quản lý ngân hàng. Nó cũng liên quan đến việc thúc đẩy thanh toán phi tiền tệ trong các dịch vụ công hiện hành.