Bão Moraf (gió trên cấp 13) đang di chuyển từ Quảng Nam vào bờ biển Phú Yên. Gió mạnh và mưa lớn đã quật ngã nhiều cây xanh, biển báo. Hàng chục nghìn người đã được sơ tán vào chiều qua. Tăng cường các biện pháp phòng chống lũ lụt, mưa bão càng sớm càng tốt để giảm thiệt hại về người và tài sản.

Sáng ngày 28 tháng 10, các nhân viên của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã gia cố các cửa sổ của bệnh viện để đề phòng mưa lớn. Ảnh do bác sĩ cung cấp. -Ông Lương Tấn Đức, Phó trưởng khoa của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, cho biết rằng bộ phận phòng chống bạo loạn và lũ lụt của bệnh viện đã xây dựng một kế hoạch để xử lý và cho ăn. Đối với người nhà bệnh nhân đã được cấp cứu trước, trong và sau bão.

Từ chiều 27/10, bệnh viện đã sắp xếp cho bệnh nhân nhẹ về nhà. Hàng trăm bình nước loại 7 lít và 20 lít được chuẩn bị cho những người còn lại trong bệnh viện. Dầu từ máy phát điện lớn cũng được dành cho toàn bộ bệnh viện. Máy lạnh, hành lang và đèn đường đều tắt. Máy phát điện ưu tiên các tình huống khẩn cấp, hình ảnh, siêu âm và mổ lấy thai.

Bác sĩ Đức cho biết, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam nằm trên quốc lộ nên chưa bao giờ bị ngập nước. Tuy nhiên, bệnh viện đã có kế hoạch sơ tán bệnh nhân và thiết bị ở độ cao dưới trời mưa lớn. Trong trường hợp xảy ra lũ lụt, bệnh viện sẽ liên hệ với chính quyền địa phương, cảnh sát và quân đội để giúp sơ tán bệnh nhân và thiết bị.

Đã điều động 104 y, bác sĩ và nhân viên túc trực tại bệnh viện. Ban Phòng chống thiên tai có 16 người, được chia thành ba nhóm: nhóm hậu cần, nhóm điều trị, nhóm thiết bị y tế và nhóm vật tư. Đội cứu thương của bệnh viện bao gồm 78 người, trong đó có 40 y tá và 38 bác sĩ. Ngoài ra, còn có đội cấp cứu tại chỗ, đội can thiệp nhanh sẵn sàng can thiệp vào khu vực cấp cứu bất cứ lúc nào.

“Hiện bệnh viện đang tổ chức cấp cứu bác sĩ 24/24, tập trung 100% sức lực để tránh bão. Bà con ở xa có thể liên hệ qua đường dây nóng, có đội ngũ y bác sĩ phản hồi kịp thời. TS Đức nhấn mạnh.

Cây xanh trong khuôn viên Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi hứng bão vào sáng 28/10. Gần 1.000 bệnh nhân nhập viện được yêu cầu ở lại phòng và cấp phát thuốc. Ảnh do bác sĩ cung cấp.

BS Nguyễn Đình Tuyển, Trưởng khoa Phụ sản BVĐK cho biết, bệnh viện vẫn an toàn dù trời mưa to, gió lớn, toàn bộ biển quảng cáo, cây xanh lối vào bệnh viện bị gãy đổ. Toàn bệnh viện có hơn 2.500 người, trong đó có khoảng 1.000 bệnh nhân.

Nên để bệnh nhân ở nguyên, thậm chí không được di tản đến bệnh viện mà hãy vận chuyển thuốc vào phòng. Tất cả các cửa đều được đóng để đảm bảo an toàn. Đội phản ứng nhanh cũng đang chuẩn bị để hưởng ứng phụ nữ trong thời kỳ sinh nở, với mục tiêu 100% phụ nữ “mẹ tròn, con vuông”. -Hiện tại bệnh viện đã cắt điện, nhưng vẫn có điện cấp cứu. Khó khăn nhất là nguồn nước.

Bác sĩ Thun nói: “Chúng tôi chỉ cần 6 giờ nước để đáp ứng nhu cầu của toàn bệnh viện.”

Ny, Gui City, Pingding City, gió rất mạnh. Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, bác sĩ Nguyễn Hoành Cường cho biết, bệnh viện đã sẵn sàng hoàn thiện các phương án ứng phó với bão lũ. Toàn bộ cây cao trên 25 m trong khuôn viên đã bị chặt hạ, toàn bộ cơ sở hạ tầng của bệnh viện được củng cố.

Sáng 28/10, cửa ra vào và cửa sổ của bệnh viện được buộc bằng dây thép kiên cố và được sửa chữa do nước thấm. Ở tầng trệt, các thiết bị an toàn được đặt trong khu vực có nguy cơ ngập lụt. Bệnh viện dự kiến ​​thuốc men, đặc biệt là thuốc cấp cứu, vật tư y tế và thực phẩm sẽ kéo dài ít nhất 7 ngày.

Ngoài việc cung cấp 3 máy phát điện lớn, bệnh viện còn cho thuê 2 máy phát điện khác để phục vụ các trường hợp khẩn cấp. Thất bại một phần. Do đó, tất cả năm tòa nhà bệnh viện hiện đang được cấp điện. Các hoạt động cấp cứu, thở máy, lọc máu và mạng máy tính không bị gián đoạn. Phòng cấp cứu, hệ thống siêu âm, đo quang, chụp X quang đảm bảo hoạt động 24/24 giờ không bị gián đoạn.

Hơn 1.000 bệnh nhân nặng đang được điều trị tại bệnh viện. Trong ngày hôm qua, hơn 500 bệnh nhân nhẹ đã được xuất viện để giảm bớt áp lực cho người nhà.

Bệnh viện đa khoa Pinghe có khoảng 800-1000 nhân viên, y tá và bác sĩ túc trực. Bác sĩ Kong cho biết, các nhân viên khi xuất viện đã thu xếp ở nhà để tránh việc đi lại nguy hiểm. Chủ yếu được sử dụng trong khoa cấp cứu, khoa chăm sóc quan trọng, chiến trường chính. – – Bệnh viện đa khoa Ping La trong cơn bão Moravi, hãy thử vận ​​may của bạng 28/10. Ảnh do bác sĩ cung cấp.

Tiến sĩ Ruan Yuyu, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Fu’an, cho biết bệnh viện ở vị trí cao và tương đối mạnh nên khó xảy ra ngập lụt. 812 bệnh nhân luôn an toàn và không cần phải sơ tán.

Gió to và mưa lớn đã làm tốc mái hai phía trước bệnh viện. Điện đến bệnh viện đã bị cắt. Phòng mổ và khoa hồi sức tích cực ưu tiên cho tổ máy phát điện hoạt động hết công suất, có khoảng 20 bệnh nhân đang thở máy. Sáng 28/10, mọi công việc vẫn tiếp tục ngoại trừ việc tạm dừng khám bệnh. bình thường. Nhân viên dịch vụ khẩn cấp có thể tăng cường công việc của họ bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào. Hiện chưa có trường hợp nào bị thương do bão lũ phải cấp cứu.

Tại Đà Nẵng, bệnh viện đang gấp rút xử lý kịp thời để giảm thiểu rủi ro do bão. Bệnh viện C Đà Nẵng huy động 50% nhân lực để chống bão, phục vụ bệnh nhân. Trong những trường hợp khẩn cấp, việc xét nghiệm và chụp phim vẫn có thể diễn ra suôn sẻ để đảm bảo bệnh nhân được điều trị. Bệnh viện Đà Nẵng sẵn sàng phát điện, ưu tiên bố trí phòng mổ hoặc các khu vực đặc biệt, như hồi sức cần thở máy, mổ cấp cứu. Thị trấn cũng chuẩn bị hạ sốt, hạ huyết áp, giảm đau đầu, băng y tế và các loại thuốc khác để cấp cứu nhanh chóng.