Cách đây vài ngày, bệnh nhân được đưa đi cấp cứu tại Khoa nghiên cứu nam của Bệnh viện Bình Dân. Bác sĩ chẩn đoán xoắn tinh hoàn trái và phẫu thuật cắt bỏ xoắn tinh hoàn. Khi bìu bị lộ ra, đội phẫu thuật phát hiện ra rằng dây tinh trùng bên trái bị thắt nút hai lần và thắt chặt, khiến tinh hoàn và tinh hoàn trái bị sưng lên và chuyển sang màu tím sẫm. Người ta nói rằng những bệnh nhân may mắn đến bệnh viện sớm và nên được giữ kịp thời trong vòng 6 giờ kể từ khi bắt đầu đau. Sau khi phẫu thuật, tinh hoàn và tinh hoàn trở lại màu đỏ. Bác sĩ phẫu thuật cố định tinh hoàn để tránh xoắn lặp đi lặp lại và xoắn ngược.

Bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ tinh hoàn khỏi bệnh nhân. Hình ảnh do bệnh viện cung cấp.

Theo bác sĩ Phước, xoắn tinh hoàn đề cập đến tình trạng dây tinh hoàn xoắn quanh nó và gây ra tắc nghẽn một phần hoặc hoàn toàn các mạch máu nuôi tinh hoàn. Xoắn tinh hoàn có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, phổ biến nhất là từ 10 đến 25 tuổi. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây mất tinh hoàn ở thanh thiếu niên và trẻ sơ sinh.

Nhiều người đàn ông bị xoắn tinh hoàn không muốn đến bệnh viện để tìm thông tin trực tuyến tại nhà. . Hoặc tự uống thuốc giảm đau, điều này có thể ảnh hưởng đến cơ hội điều trị sớm của bạn. Khi đau bìu xảy ra trong hơn 24 giờ, hầu hết bệnh nhân bị xoắn tinh hoàn sẽ đến Bệnh viện Pindan để kiểm tra. Điều trị sau này có thể gây thiếu máu tinh hoàn, dẫn đến mất tinh hoàn, sưng tinh hoàn, vô sinh thứ phát và gánh nặng tâm lý.

Một người đàn ông có thể xoắn tinh hoàn của mình bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào, chẳng hạn như ngủ, tập thể dục, tập thể dục và chấn thương bìu. Nếu cơn đau đột ngột và dữ dội, bìu bị sưng và tinh hoàn không ở vị trí bình thường, bạn cần đến cơ sở y tế để kiểm tra và điều trị kịp thời. -Fengeng