Từ đầu tháng 10, số bệnh nhi tay chân miệng vào điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 bắt đầu tăng. Trưa 26/10, tại hành lang Khoa Nhiễm – Thần kinh, hàng dãy phụ huynh đứng chờ nhập viện.

BS Dư Tấn Quý, Phó Giám đốc Khoa Nhiễm – Thần kinh cho biết, mỗi ngày có hơn 200 bệnh nhi, tay chân miệng, ngoại trú và 40-50 bệnh nhân nội trú. Thứ hai, số bệnh nhân tay chân miệng nhập viện và xuất viện nhiều nhất, với gần 40 ca nhập viện và gần 30 ca xuất viện. Hiện có 51 bệnh nhân nhập viện, tăng 5-10 ca so với tuần trước.

Từ đầu tháng 10 đến nay, số bệnh nhi tay chân miệng điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 không ngừng tăng lên. Trưa 26/10, tại hành lang Khoa Nhiễm – Thần kinh, hàng dãy phụ huynh đứng chờ nhập viện.

BS Dư Tấn Quý, Phó Giám đốc Khoa Nhiễm – Thần kinh cho biết, mỗi ngày có hơn 200 bệnh nhi, tay chân miệng, ngoại trú và 40-50 bệnh nhân nội trú. Thứ hai, số bệnh nhân tay chân miệng nhập viện và xuất viện nhiều nhất, với gần 40 ca nhập viện và gần 30 ca xuất viện. Hiện có 51 bệnh nhân nhập viện, tăng từ 5 đến 10 trường hợp so với tuần trước.

Ngoài khu vực nhập viện, các bác sĩ liên tục kiểm tra những bệnh nhân mới nhập viện. Hơn 50 nhân viên y tế thay phiên nhau làm việc mỗi ngày. Hành lang không rộng nên nhiều phụ huynh không đến thi phải nán lại bên ngoài cho con ngồi đợi. -Theo BS Quý, bệnh có biểu hiện nổi nhiều mụn nước, sốt trên 38 độ, sợ hãi dữ dội, thường xuyên co giật, nôn nhiều, bỏ bú … Sau đó nên cho bé nhập viện để điều trị sớm. -Bên cạnh khu bệnh viện, bác sĩ liên tục kiểm tra những đứa trẻ mới nhập viện. Hơn 50 nhân viên y tế thay phiên nhau làm việc mỗi ngày. Hành lang không rộng nên nhiều phụ huynh không đến thi phải nán lại bên ngoài cho con ngồi đợi. -Theo bác sĩ Quay, biểu hiện của bệnh là nổi nhiều mụn nước, sốt cao trên 38 độ, cơ thể khỏe, co giật thường xuyên, nôn nhiều, bỏ ăn … Khi đó, bé cần nhập viện sớm. BS Tiêu Châu Thy khám bệnh cho bé trai 12 tháng tuổi bị tay chân miệng nặng. Bé nhập viện một ngày, liên tục quấy khóc, co giật, được theo dõi và điều trị tích cực tại phòng cấp cứu.

“Nhân viên y tế trực nhiều khi không kịp ăn trưa vì bệnh nặng quá”, bác sĩ Thy cho biết. cân nặng. Bác sĩ Di nói: “Đông lắm.” Khoa Nhiễm và Thần kinh chật ních bệnh nhi. Khi đông hơn 20 trẻ đến điều trị thì một phòng dành riêng cho bệnh nhân tay chân miệng rộng khoảng 30m2, khoa Nhiễm và Thần kinh lại chật cứng bệnh nhi. Một phòng dành riêng cho bệnh nhân tay chân miệng, diện tích khoảng 30m2, có lúc chăm sóc hơn 20 trẻ.

Các bạn được bố mẹ chăm sóc, mỗi bé ngủ chung 2-3 giường khiến phòng luôn chật cứng.

Với sự đồng hành của bố mẹ chu đáo, mỗi giường có 2-3 bé khiến phòng luôn chật cứng. Các trường hợp nặng đã được điều trị hơn một tuần. Bé sẽ nổi mụn nước khắp người, đặc biệt là chân nên phải dùng nhiều loại thuốc.

Bé Đỗ Thị Bảo Châu 14 tháng tuổi là trường hợp nặng, đã được điều trị hơn một tuần. Bé bị nổi mụn nước khắp người, nhất là ở chân nên phải dùng nhiều thuốc.

Nguyễn Ngọc Hoài Châu, 18 tháng tuổi, mệt mỏi trên giường. Chiếc quạt nhỏ an ủi và xoa dịu của bố mẹ đã giúp anh chợp mắt.

“Đây là bệnh tay chân miệng đầu tiên của con tôi. Vào ngày đầu tiên, cháu bị sốt vài tiếng một lần. Trên tay, chân và miệng cháu nổi mụn nước khiến cháu đau đớn, khó chịu và bỏ ăn. Cô bé được đưa từ Thiên Giang đến Bệnh viện Nhi đồng để kiểm tra, bác sĩ cho phép nhập viện. Bé Ngọc Hoài Châu 18 tháng tuổi mệt mỏi trên giường bệnh. Cha mẹ an ủi, quạt mát giúp bé chợp mắt. Lần đầu tiên con tôi bị tay chân miệng. Vào ngày đầu tiên, anh ta bị sốt vài giờ một lần. Trên tay, chân và miệng của bé nổi mụn nước, khiến bé đau đớn, khó chịu và không chịu ăn uống nên gia đình đưa bé từ Thiên Giang đến Bệnh viện Nhi đồng khám, bác sĩ cho bé nhập viện. Sau một tuần điều trị, con trai bà Trương Thị Cẩm Phi (Ping DistrictTân) dần dần được cải thiện. Bé không chịu ăn uống, ít quấy khóc, các triệu chứng của bệnh tay chân miệng cũng đỡ dần.

“Tôi vào viện được ba ngày, sau gần một tuần điều trị, con chị Trangi Gimpi (Q.Bình Tân) đỡ dần. Bé không chịu ăn uống, không quấy khóc. Các triệu chứng của bệnh tay chân miệng giảm dần. Chia sẻ .—— Tại hành lang và cầu thang, nhiều trẻ em và gia đình khiến các thành viên không hài lòng vì phòng bệnh quá chật và quá nóng .—— Ở hành lang và cầu thang, vì phòng bệnh quá chật và quá nóng Nhiều người nhà cháu bé nằm trên giường, vợ chồng tôi sau khi ra viện rất mừng, bác sĩ dặn phải tiếp tục theo dõi và uống thuốc theo chỉ định ”, ông bố 37 tuổi cho biết. Sau một tuần làm việc mệt mỏi, tôi trở về quê hương Long An. Chăm sóc tay chân miệng cho bé. “Vợ chồng tôi đã được ra viện. Vợ chồng tôi rất mừng vì bác sĩ bảo tiếp tục theo dõi và uống thuốc theo yêu cầu”, ông bố 37 tuổi cho biết.

Quỳnh Trân-Thu Anh