Chiều 13/3, người đàn ông nhập viện trong tình trạng nguy kịch, da tím tái, mạch yếu, huyết áp giảm, bụng sưng to, đau bụng. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị chảy máu bụng không rõ nguyên nhân.

Sau khi sơ cứu, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Đồng Hải ngay trong ngày. Kết quả chụp CT vùng bụng cho thấy bệnh nhân bị vỡ ung thư gan loại III, máu tràn ra ổ bụng khiến bệnh nhân thiếu máu trầm trọng, hồng cầu chỉ còn khoảng 1,4 triệu.

Bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Dragon Day. Ông cụ đã nhận được 15 đơn vị máu và các chế phẩm từ máu. Sau khi hội chẩn, bác sĩ quyết định sử dụng công nghệ quang điện để chụp cắt lớp vi tính nút động mạch gan để xóa nền và cứu bệnh nhân. Thủ thuật được tiến hành vào lúc nửa đêm hôm đó, sau gần 2 giờ can thiệp, bác sĩ mới nối được mạch, cầm máu.

Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, tinh thần cảnh giác, sức khỏe ổn định và đang theo dõi.

BS Nguyễn Đức Hùng, trưởng khoa chẩn đoán hình ảnh cho biết, đây là ca bệnh nặng, nguy cơ tử vong cao.

Nút chụp kỹ thuật và nút động xóa nền là lý do của việc cắt bỏ gan kỹ thuật số Mạch là công nghệ mới điều trị các bệnh lý khối u không thể can thiệp bằng phẫu thuật. Công nghệ này mang đến nhiều cơ hội cứu sống bệnh nhân ung thư, đặc biệt là ung thư gan.