Trước đây, khi chưa có phương án điều trị, việc điều trị nghiện ma túy tổng hợp ở Việt Nam chủ yếu sử dụng biện pháp tâm lý. Theo phương án mới được Bộ Y tế ban hành, việc điều trị người nghiện ma túy tổng hợp cần có sự can thiệp của ma túy và điều trị tâm lý, xã hội. Nhìn chung, ma túy tổng hợp còn nhiều hạn chế. Một số loại thuốc, chẳng hạn như D-amphetamine, methylphenidate, bupropion, mirtazapine và naltrexone, có thể làm giảm lượng thuốc. Nếu bệnh nhân bị loạn thần (hay còn gọi là ngáo đá) do sử dụng ma túy tổng hợp, bác sĩ có thể sử dụng thuốc chống loạn thần. Kỳ thị bên ngoài và kỳ thị bản thân. Các bác sĩ giúp bệnh nhân hiểu được độc tính của ma túy tổng hợp và giúp bệnh nhân đặt ra các mục tiêu và hoạt động sống có ý nghĩa để thay thế việc sử dụng ma túy.

Bộ y tế cho biết: “Sử dụng ma túy là một bệnh phức tạp nhưng có thể điều trị được. Các biện pháp can thiệp phải tôn trọng nguyên tắc điều trị.” Ảnh: Sơn Hòa.

“Báo cáo tình hình ma túy năm 2017” của Văn phòng Liên hợp quốc về ma túy và tội phạm (UNODC), amphetamine (ATS) là loại ma túy phổ biến thứ hai trên thế giới sau cần sa, ước tính là tất cả 37 triệu người trên thế giới mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục TTY cũng mang lại gánh nặng bệnh tật cho các chất dạng thuốc phiện.Theo Cơ quan Thường trực Phòng, chống ma túy Bộ Công an, tính đến cuối năm 2017, cả nước có hơn 222.000 người sử dụng ma túy. Số người nghiện ma túy tổng hợp tiếp tục tăng, có địa bàn tỷ lệ người nghiện ma túy tổng hợp vượt quá 80%, như Trà Vinh 90,7%; Đà Nẵng 86%; Quảng Trị 84% … Mới Người nghiện chủ yếu sử dụng ma túy tổng hợp và chất hướng thần.

Các loại ma túy tổng hợp thường được sử dụng là methamphetamine, ổn định, ketamine, thường được biết đến với các tên ma túy đá, thuốc lắc, nữ hoàng, ngọc điên, yaba. Những người dùng quá liều sẽ bị bồn chồn, run rẩy, nhịp tim nhanh, hành vi hung hăng, lú lẫn, ảo giác, tiêu cơ vân, co giật, hôn mê và tử vong.

Các nghiên cứu về người sử dụng ma túy cho thấy methamphetamine chủ yếu biểu hiện các triệu chứng trầm cảm và lo âu, chiếm 58%. Một số người sử dụng ma túy bị bệnh tâm thần, bao gồm cả ảo giác và ảo giác bị bức hại. Khi kết hợp với opioid, methamphetamine có thể làm tăng suy nghĩ tự tử hoặc kế hoạch tự sát cho người nghiện. -Phụ nữ có thai sử dụng methamphetamine có thể gây dị tật bẩm sinh và sẩy thai. Thai nhi sống sót dễ có nguy cơ sinh non, nhẹ cân, hội chứng cai nghiện hoặc mệt mỏi.

Ở trẻ em, methamphetamine có thể gây chấn thương thể thao và rào cản ngôn ngữ, dẫn đến hội chứng Tourette ở trẻ em và đột tử do bị kích thích quá mức. Hệ thống thần kinh trung ương. Methamphetamine cũng có thể gây rối loạn nhịp tim, bất thường về cấu trúc và chậm phát triển. Gây nghiện như thuốc cổ truyền.

Nga