Một phụ nữ 55 tuổi đang trên bờ vực của cái chết. Cô ấy là một công nhân ở New York. Bệnh viện Sinai sắp gọi cho chồng và nói với anh ta là không có cách chữa. Tuy nhiên, bác sĩ Holman Poole sau đó đã thử một phương pháp nguy hiểm.

Bằng cách nghiên cứu cơ chế nCoV giết chết bệnh nhân, bác sĩ đã tìm thấy một cục máu đông nhỏ khiến phổi bị tắc nghẽn. Tuy nhiên, Tiến sĩ Poole không thể chứng minh điều này. Các xét nghiệm cần thiết sẽ còn nguy hiểm hơn đối với nhân viên y tế. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu phổi đã nhìn thấy những manh mối như cục máu đông. Do đó, Poor đã sử dụng hai loại thuốc đặc biệt để điều trị đột quỵ của bệnh nhân và nín thở.

“Tôi nói với các đồng nghiệp của mình:” Chúng tôi không có tổn thất. “Không chỉ để làm mỏng hơn, mà còn để phá vỡ cục máu đông,” nói kém.

Ngay cả khi bác sĩ trở lại, bệnh nhân không thể nhận đủ oxy. Bà cụ lại thở máy xuống, một kỹ thuật làm tăng không khí ở vùng phổi sau. Cô bị sốc và bị suy tạng.

Hai mươi phút sau khi tiêm tPA (chất kích hoạt plasminogen mô) giúp phá vỡ cục máu đông, nồng độ oxy của bệnh nhân tăng lên. Bác sĩ nghèo này hạnh phúc, nhưng không lâu sau.

“Cô ấy bị ốm, nhưng tình hình bắt đầu xấu đi. Chúng tôi có thể đã làm vỡ cục máu đông, nhưng nó lại vỡ ra. Nó đã hình thành ngay lập tức.” Vì vậy, anh đã thử một phương pháp mới. Ông đã cho bệnh nhân dùng liều thấp tPA trong khoảng 24 giờ và thêm thuốc chống đông máu để phá vỡ cục máu đông và ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông mới.

Bác sĩ Hooman Nghèo (phải) và các đồng nghiệp khác tại Bệnh viện Mount Sinai, New York. Ảnh: AP

Tuy nhiên, biện pháp này chỉ có thể kéo dài cuộc sống của bệnh nhân trong vài ngày. Vào ngày 10 tháng 4, anh ta đã giết anh ta với các biến chứng bất ngờ và hoàn toàn khác nhau.

Cuối tuần trước, nhóm nghèo đã thử nghiệm sử dụng thuốc chống đông máu cho 4 bệnh nhân nguy kịch khác. Hậu quả là một người chết vì máu đông trong tim. Nồng độ oxy của các bệnh nhân còn lại đã được cải thiện. Kể từ ngày 10 tháng 4, cả ba đang thở máy, nhưng họ vẫn đang hồi phục.

Các bác sĩ nghèo kêu gọi nghiên cứu khẩn cấp hơn trong một báo cáo mới để tìm hiểu xem liệu cục máu đông bất thường có thể gây bệnh hay không.

— Điều gì đã xảy ra với cục máu đông của Covid-19 vẫn còn là một bí ẩn. Bác sĩ Trung Quốc là người đầu tiên được phát hiện. Vào tháng 3, các bác sĩ tim mạch Trung Quốc khuyến nghị Trường Đại học Tim mạch Hoa Kỳ chú ý đến cục máu đông. Sau khi xét nghiệm máu hoàn tất, mức độ cục máu đông sẽ tăng lên, điều này có thể cho thấy bệnh nhân nào có nguy cơ cao nhất. Nghiên cứu khác cho thấy cục máu đông có thể lan ra khắp cơ thể. Nhưng họ vẫn không biết liệu họ là nguyên nhân gây ra bệnh nghiêm trọng hay là kết quả của quá trình này.

Nhiều bệnh viện đang cố gắng sử dụng chất pha loãng để ngăn ngừa cục máu đông. Việc tranh cãi nên dùng loại thuốc nào, liều lượng nào là an toàn và luôn được sử dụng, vì thuốc này có thể gây chảy máu.

Đây là một ví dụ về vắc-xin Covid -19 hoặc kế hoạch điều trị chính thức khi bác sĩ nghiên cứu thiếu kế hoạch điều trị.

Những người khác cũng đang nghiên cứu chủ đề này. Các chuyên gia từ Đại học Colorado và Đại học Harvard gần đây đã công bố một nghiên cứu tương tự về tPA và trích dẫn ba trường hợp thử nghiệm từ các bệnh viện Colorado và Massachusetts. “” Chúng tôi đã điều trị bệnh nhân nghiêm trọng và họ đã chết trước mặt chúng tôi. Chúng tôi không thể thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn phải đưa ra quyết định điều trị. Tiến sĩ Steven Pugliese, một bác sĩ y khoa phổi tại Đại học Pennsylvania, cho biết:

Ông Pugliz nhận xét về báo cáo của người đàn ông nghèo: “Những quyết định theo bản năng của những bác sĩ này đối với bệnh nhân sắp chết là đúng, chính xác”.

Tuy nhiên, do nguy cơ chảy máu, Pugleese nói rằng bệnh nhân cần được kiểm tra phải được lựa chọn rất cẩn thận.

Các bác sĩ thường điều trị cho bệnh nhân bị thuyên tắc phổi, và một lượng lớn cục máu đông trong phổi có thể rất nguy hiểm. Sớm thôi, nhưng đây không phải là trường hợp của bệnh nhân Covid-19. Tim họ không cố gắng hết sức để bơm máu vào phổi. Người nghèo nhớ một căn bệnh hiếm gặp, ngay cả khi một số mạch máu phổi bị chặn, một số mạch máu phổi sẽ bị Mở rộng bất thường nếu điều này giải thích sự không nhất quán của bệnh nhânvid-19 là một loại thuốc phá vỡ cục máu đông. Vị bác sĩ nghèo nói: “Tôi đã thử nghiệm nó trong năm trường hợp. Nó chưa được xác nhận, nhưng ít nhất nó mở đường cho nghiên cứu mới, giúp chỉ ra điều này. Chính xác Chuyện gì đang xảy ra. “Cam (theo AP)